ยูเวนตุส แถลง ฮัมซ่า ราเฟีย แข้งดาวรุ่งติดโควิด-19 ต้องกักตัวทั้งทีม ส่วนใครมีผลเป็นลบสามารถลงซ้อมได้ แต่ห้ามติดต่อกับบุคคลภายนอกจนกว่าจะครบกำหนด

ยูเวนตุส สโมสรในศึก กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี เจอเรื่องปวดหัวระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมทีมช่วงปรีซีซั่น เมื่อ ฮัมซ่า ราเฟีย กองกลางตูนีเซีย วัย 22 ปี มีผลการตรวจเชื้อไวรัส โควิด-19 เป็นบวก ทำให้เพื่อนร่วมทีม "ม้าลาย" ทั้งหมดต้องเข้ารับการกักตัวด้วย

แถลงการณ์ของ ยูเว่ ระบุว่า "เพื่อให้เป็นไปตามกฎและข้อตกลงกับหน่วยงานด้านสาธารณสุขในท้องถิ่น ทั้งทีมได้เข้าสู่การกักตัวในวันนี้ โดยผู้ที่มีผลทดสอบเป็นลบทั้งหมดสามารถดำเนินการฝึกและจับคู่ซ้อมได้ตามปกติ แต่จะไม่อนุญาตให้ติดต่อกับบุคคลภายนอก”

โดยนักเตะทั้งหมดจะแยกเก็บตัวที่ เจ-โฮเท็ล ซึ่งพวกเขาพักอยู่ตั้งแต่เริ่มฝึกปรีซีซันเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม และจะยังคงฝึกซ้อมที่สนามซ้อม คอนตินาสซ่า ของทีม จนครบกำหนดการกักตัว โดยไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางไปไหนนอกจากสนามซ้อมกับที่พักเท่านั้น 

สำหรับ ราเฟีย ย้ายจาก โอลิมปิก ลียง ในลีกแดนน้ำหอมมายังถิ่น ตูริน เมื่อปี 2019 และ ลงเล่นมากกว่า 50 เกมกับทีมอายุต่ำกว่า 23 ปีใน เซเรีย ซี ของอิตาลี โดยเขาเคยเล่นให้ทีมชุดใหญ่หนึ่งครั้ง โดยลุกจากม้านั่งสำรองแล้วทำประตูชัย 3-2 เหนือ เจนัว ในศึก โคปปา อิตาเลีย เมื่อเดือนมกราคม ในรอบ 16 ทีม ซึ่งสุดท้ายทีมก็คว้าแชมป์รายการนี้มาครองได้สำเร็จ

ทั้งนี้ ศึก กัลโช่ เซเรีย อา ฤดูกาล 2021-2022 เตรียมเปิดสนามในวันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม นี้ โดย อินเตอร์ มิลาน เจ้าของแชมป์ลีกเมื่อซีซั่นก่อน จะเปิดบ้านพบกับ เจนัว ส่วน ยูเวนตุส เตรียมจะบุกไปเยือน อูดิเนเซ่ ในวันเสาร์ที่ 22 สิงหาคมนี้