โรดริโก เด ปอล กองกลางของแอตเลติโก้ มาดริด ออกมาตอบโต้ขุนพลแซมบ้า 'บราซิล' ที่ออกมาเยาะเย้ยอาร์เจนติน่าสำหรับการตกรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโอลิมปิก

             โรดริโก เด ปอล กองกลางทีมชาติอาร์เจนติน่าของแอตเลติโก้ มาดริด แชมป์ลา ลีก้า สเปน ออกมาตอบโต้ ริชาร์ลิซอน และผู้เล่นชาวบราซิลที่เหลือ หลังทัพ 'ฟ้า-ขาว' ตกรอบแบ่งกลุ่มในการแข่งขันฟุตบอลโอลิมปิก โตเกียว 2020 หลังทำได้แค่เสมอกับสเปน 1-1 เมื่อวานที่ผ่านมา (พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564)

             ขุนพล 'ฟ้า-ขาว' จบรอบแบ่งกลุ่มด้วยการคว้าที่ 3 ของกลุ่ม C กระเด็นตกรอบไปแบบน่าเสียดาย ในการแข่งขันฟุตบอลชายกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว และงานนี้ก็สร้างความยินดีให้กับกองกลางชาวบราซิลอย่าง ดักลาส ลุยซ์ ที่โพสต์ภาพบนโซเชียล มีเดีย เพื่อแซวแข้งฟ้าขาวที่จบอันดับสามในกลุ่ม C รองจากสเปนและอียิปต์ ทำให้ไม่ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ขณะที่ทัพเซเลเซาผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายไปได้และจะไปเจอกับอียิปต์

             บรรดาแข้งของบราซิลได้เข้าไปดูเกมการแข่งขันระหว่างทัพฟ้า-ขาวกับสเปน และบรรดาผู้เล่นแซมบ้าได้เยาะเย้ยคู่ปรับสำคัญของพวกเขาด้วยภาพจากการแข่งขัน โดยหลังเกม ดักลาส ลุยซ์ ได้โพสต์ภาพบนอินสตาแกรมของเขาที่ต่อมาทำให้แฟนๆ ฮือฮาเป็นอย่างมากเมื่อเขียนแคปชั่นว่า “ลาก่อนน้องชาย” ในภาพจะเห็นเขากับบรรดาแข้งแซมบ้าอย่าง มาเตอุส กุนญา, เรเนียร์ เชซุส และริชาร์ลิซอน ทำท่าโบกมือลาอาร์เจนติน่าที่จอดแค่รอบแรก

             ซึ่งทันทีที่ภาพดังกล่าวออกมาก็มีเสียงตอบรับจากทางฝั่งของทัพฟ้า-ขาวบ้าง เมื่อ โรดริโก เด ปอล กองกลางจากแอตเลติโก้ มาดริด ได้ใช้ภาพจากนัดชิงชนะเลิศกับบราซิลในศึกโคปา อเมริกา และเขาก็ทำให้ริชาร์ลิซอนต้องสงบปากไปทันทีกับภาพของนักเตะทั้งคู่ที่สนามมาราคาน่า ในนัดชิงชนะเลิศโคปา อเมริกา ที่อาร์เจนติน่าเอาชนะบราซิลไปได้ และริชาร์ลิซอนก็ได้ออกสตาร์ทในเกมนั้นด้วย

             และสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นคล้ายๆ กับตอนที่เลอันโดร ปาเรเดส แอบแขวะไปถึง ริชาร์ลิซอน เมื่อไม่กี่วันก่อนที่ปาเรเดสไปคอมเมนท์ใต้ภาพของริชาร์ลิซอนในนัดที่ซัดแฮตทริคทีมเยอรมนี โดยภาพดังกล่าวโพสต์โดยสื่อของอาร์เจนติน่าอย่าง TyC Sports และปาเรเดสเข้าไปถามว่า "แล้วในรอบชิงล่ะ?" เป็นทำนองแซะริชาร์ลิซอนและทีมบราซิลที่แพ้รอบชิงโคปา อเมริกาให้กับอาร์เจนติน่านั่นเอง

             เรียกว่างานนี้ก็เป็นการเติมเชื้อไฟระหว่างบราซิล-อาร์เจนติน่า ซึ่งเป็นคู่แค้นตลอดกาลต่อกันได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้เกมต่อไปที่ทั้งคู่จะโคจรมาเจอกันอีกครั้งก็รอไม่นานนักนั่นก็คือในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 ซึ่งจะเป็นการเจอกันในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้นั่นเอง