มีรายงานจากประเทศอังกฤษที่เผยว่า เอฟเวอร์ตัน ตั้งเป้าที่จะเซ็นสัญญาผู้เล่นของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีมหากดีลแข้งรายนี้กับยักษ์ใหญ่ของอิตาลีล่ม

             ความหวังของเอฟเวอร์ตัน ยอดทีมแห่งเมอร์ซีย์ไซด์ ในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ในการเซ็นสัญญากับ ดิโอโก้ ดาโลต์ ฟูลแบ็คของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจขึ้นอยู่กับข่าวที่จะออกมาจากเมืองมิลานในอิตาลี และโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากถิ่นซาน ซิโร่ ในสัปดาห์นี้

             แน่นอนว่าทัพทอฟฟี่สีน้ำเงินจะต้องลงตลาดนักเตะหาแบ็คขวาอีกครั้งในช่วงซัมเมอร์นี้ เพื่อหาผู้เล่นที่จะมาแข่งขันกับเชมัส โคลแมน หรือไม่ก็มาเป็นตัวแทนของเขาคนต่อไป การยืมตัวฌิบริล ซิดิเบ้ ก็ไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ และอนาคตของ จอนโจ้ เคนนี่ ก็ดูเหมือนจะไม่ชัดเจนหลังจากการยืมตัวที่น่าผิดหวังที่เซลติก

             The Athletic สื่อดังของอังกฤษรายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเอฟเวอร์ตันต้องการเซ็นสัญญากับดาโลต์ ของแมนฯ ยูไนเต็ด หลังจากเคยพิจารณาข้อตกลงเมื่อฤดูร้อนที่แล้ว ทั้งนี้แข้งวัย 22 ได้ออกสตาร์ท 10 เกมให้เอซี มิลาน เมื่อฤดูกาลที่แล้ว และตอนนี้กลับมาอยู่กับสโมสรต้นสังกัดที่แท้จริงอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งมีแนวโน้มสูงว่าเขาไม่น่าจะได้เล่นในทีมชุดใหญ่

             เอฟเวอร์ตันอาจหวังว่าจะสามารถบรรลุข้อตกลงได้ในที่สุด แต่ทางด้านมิลานเองก็ต้องการให้ดาโลต์กลับมา ซึ่งทางด้านจานลูก้า ดิ มาร์ซิโอ ผู้สื่อข่าว Sky Sport และผู้เชี่ยวชาญตลาดนักเตะอ้างว่าการย้ายทีมจะถูกตัดสินภายในสัปดาห์นี้ ไม่ชัดเจนว่าจะเป็นสัญญาถาวรหรือเป็นการยืมตัวอีกครั้ง แต่มิลานอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่าและหวังว่าจะมีการตัดสินใจเกี่ยวกับการกลับมาของเขาภายในสิ้นสัปดาห์นี้

             และเมื่อดูจากรายงานดังกล่าวก็จะเห็นว่าเอฟเวอร์ตันอาจกำลังอยู่ในภาวะเสียเปรียบ เว้นแต่ว่าพวกเขาจะพยายามเร่งเร้าและยื่นข้อเสนอในตอนนี้ จากนั้นพวกเขาก็จะต้องรอดูว่าการเจรจาของมิลานกับแมนฯ ยูไนเต็ด จะเป็นอย่างไรในอีกไม่กี่วันข้างหน้า