มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี ผู้จัดการทีมยูเวนตุส ได้ออกมาเผยเหตุผลที่ ลีโอนาร์โด โบนุชชี่ จะไม่มีทางได้เป็นกัปตันทีมของทัพม้าลายหลังการย้ายทีมของจอร์โจ้ คิเอลลินี่

             มักซ์ อัลเลกรี ผู้จัดการทีมยูเวนตุส ได้ปฏิเสธโอกาสของ เลโอนาร์โด โบนุชชี่ ในการเป็นกัปตันทีมอย่างไร้ความปราณี ด้วยเหตุผลเพียงเพราะว่าเขาย้ายไปเอซี มิลาน ในปี 2017

             อัลเลกรี กลับมาคุมทีมในตูรินเป็นคำรบสองหลังจากที่เขาลาออกจากยูเวนตุสไปด้วยเปอร์เซ็นต์การชนะสูงสุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรเมื่อปี 2019 หลังไล่อันเดรีย ปีร์โล่ ที่ทำได้ต่ำกว่ามาตรฐานออกจากการเป็นกุนซือ โดยอัลเลกรีถูกดึงกลับมายังทัพเบียงโคเนรี่อีกครั้งเพื่อทวงแชมป์สคูเด็ตโต้คืนมาจากอินเตอร์ มิลาน

             ทั้งนี้ผู้จัดการทีมวัย 53 ได้ปฏิเสธเรอัล มาดริด เพื่อจะกลับมายูเว่ และดูเหมือนเขาจะมีความรู้สึกไม่ค่อยพอใจกับการตัดสินใจของโบนุชชี่ที่ย้ายไปมิลานเมื่อสี่ปีก่อน โดยกองหลังชาวอิตาลีรายนี้เซ็นสัญญากับทัพรอสโซเนรี่ด้วยค่าตัว 42 ล้านยูโร และวินเชนโซ่ มอนเตลล่า ก็แต่งตั้งให้เขาเป็นกัปตันทีมในทันที

             อย่างไรก็ตาม เขาใช้เวลาเพียงฤดูกาลเดียวในถิ่นซาน ซีโร่ และหันหลังกลับมาที่ยูเวนตุสในฤดูร้อนปี 2018 ทั้งนี้โบนุชชี่รับหน้าที่เป็นกัปตันทีมแทบจะทั้งฤดูกาลที่แล้วเมื่อคู่หูในแนวรับของเขาและกัปตันทีมตัวจริงอย่างจอร์โจ้ คิเอลลินี่ ไม่ได้ลงสนาม แต่ภายใต้การคุมทีมของอัลเลกรี เขาจะไม่ได้รับโอกาสนั้นอีก

             “ในแง่ของประสบการณ์ของเขาที่ยูเว่ [เปาโล] ดีบาล่าสามารถเป็นรองกัปตันได้เพราะโบนุชชี่ย้ายออกจากยูเวนตุสแล้วจากนั้นเขาก็กลับมา ดังนั้นเขาจึงต้องเริ่มต้นจากศูนย์ ผมคาดหวังไว้มากจากดีบาล่า ผมได้คุยกับเขาแล้วและเขามีแรงจูงใจเป็นอย่างมาก” อัลเลกรี กล่าวกับ Football Italia “กัปตันและรองกัปตันทีมได้รับการตัดสินตามระยะเวลาที่พวกเขาเล่นให้ทีม ดังนั้นคิเอลลินี่จึงเป็นคนที่มากประสบการณ์ที่สุด รองลงมาคือดีบาล่า”

             “โบนุชชี่ย้ายออกไปหนึ่งฤดูกาล เขาตัดสินใจแบบนั้น ดังนั้นถ้าเขาต้องการปลอกแขนกัปตันทีม เขาต้องไปซื้อและเล่นด้วยปลอกแขนนั้นตามท้องถนน ลีโอรู้ดี” “ในฤดูกาลสุดท้ายของผมกับยูเวนตุส มาริโอ มานด์ซูคิช และซามี เคห์ดิร่า สวมปลอกแขนกัปตันทีม เพราะลีโอตามหลังเมื่อดูจากการจัดลำดับแบบนั้น"

             อย่างไรก็ตาม เมื่อได้เห็นคลิปจากนักข่าวจะเห็นได้ชัดว่าความคิดเห็นของอัลเลกรีนั้นมีโทนแห่งความตลกขบขันซ่อนอยู่ ทั้งนี้อัลเลกรีคว้าแชมป์สคูเด็ตโต้กับมิลานในปี 2011, คว้าแชมป์ลีก 5 สมัยและโคปปา อิตาเลีย 4 สมัยติดต่อกันในสมัยแรกที่เขาคุมยูเวนตุส นอกจากนี้ เขายังนำทัพม้าลายเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ ลีก สองครั้งในปี 2015 และ 2017 ตามลำดับ