ทำเอาสาวกไก่เดือยทองตื่นเต้นเป็นอย่างมากหลังฟาบริซิโอ โรมาโน่ เผยข่าวดีของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ หลังการย้ายทีมของโทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์

             หลังการย้ายออกจากท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ของโทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์ ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวฟุตบอลชาวอิตาลี ได้ออกมาพยากรณ์ถึงการย้ายทีมครั้งต่อไปซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้สาวกไก่เดือยทองดีใจเป็นอย่างยิ่ง

             หลังจากได้รับการยืนยันว่าอัลเดอร์ไวเรลด์ จะย้ายออกจากสเปอร์สเพื่อไปเซ็นสัญญากับสโมสร อัล-ดูฮาอิล เอสซี ในลีกกาตาร์ โรมาโน่ ก็เขียนบนทวิตเตอร์ว่า “เป็นทางการ! ท็อตแน่ม ได้บรรลุข้อตกลงกับอัล-ดูฮาอิล เอสซี ในกาตาร์ สำหรับการย้ายทีมของโทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์! เซ็นเตอร์แบ็คคนใหม่ของสเปอร์สกำลังจะมาในเร็วๆ นี้…”

             จนถึงตอนนี้ สเปอร์สเสร็จสิ้นการเซ็นสัญญากับปิแอร์ลุยจิ กอลลินี่ และไบรอัน กิล แล้วในตลาดนักเตะครั้งนี้ และดูเหมือนว่ากำลังจะมีรายที่ 3 เข้ามาสู่สโมสรแห่งลอนดอนเหนือหากดูจากทวีตของโรมาโน่ สำหรับอัลเดอร์ไวเรลด์นั้นแม้จะเลยจุดสูงสุดในอาชีพค้าแข้งของเขาไปแล้วและมีปัญหาในการเรียกฟอร์มอันยอดเยี่ยมภายใต้การคุมทีมของเมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ แต่เขาก็ยังได้ลงเล่น 25 นัด (ทั้งหมดเป็นตัวจริง) ในพรีเมียร์ ลีก เมื่อฤดูกาลที่แล้ว นั่นหมายความว่าการที่เขาจากไปนั้นจำเป็นต้องมีตัวแทนเข้ามา

             ดาวินซอน ซานเชซ และ เอริค ดายเออร์ จะมีโอกาสสร้างความประทับใจให้กับผู้จัดการทีมคนใหม่ ในขณะที่ โจ โรดอน ที่เพิ่งย้ายเข้ามาเมื่อฤดูกาลที่แล้วนั้นมีประสบการณ์ในพรีเมียร์ ลีก น้อยมาก ดังนั้นจึงเป็นไปได้เสมอที่จะมีเซ็นเตอร์แบ็คระดับคุณภาพตัวใหม่เข้ามาร่วมทีม

             จนถึงตอนนี้ดูเหมือนว่า นักเตะคนนั้นจะเป็นคริสเตียน โรเมโร่ ของอตาลันต้า ซึ่งถูกเชื่อมโยงอย่างหนักกับการย้ายไปยังสเปอร์สในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา รายงานล่าสุดระบุว่าทัพไก่เดือยทองกำลังเจรจากับสโมสรแห่งกัลโช่ เซเรีย อา เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการย้ายทีม แม้ว่าพวกเขาจะยังห่างไกลกันในแง่ของการประเมินมูลค่าของเขาในขณะนี้ โดยมีทาเคฮิโระ โทมิยาสุ, เคิร์ต ซูม่า และนิโคล่า มิเลนโควิช เป็นตัวเลือกอื่นๆ หากพวกเขาล้มเหลวในการตกลงทำข้อตกลงกับโรเมโร่

             ไม่ว่าพวกเขาจะเซ็นสัญญากับใคร แฟนสเปอร์สจะต้องดีใจอย่างแน่นอนที่ ฟาบิโอ ปาราติชี่ ผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่ของทีมกำลังทำงานอย่างรวดเร็วเพื่อดึงดูดการเซ็นสัญญาใหม่ การสร้างทีมใหม่ของทัพไก่เดือยทองจำเป็นต้องใช้เวลาพอสมควรหลังความตกต่ำลงของสโมสรในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา การได้เซ็นเตอร์แบ็คดาวรุ่งอนาคตไกลอย่างโรเมโร่มาแทนอัลเดอร์ไวเรลด์แน่นอนว่าจะเป็นก้าวที่ดีสู่อนาคตที่ดีกว่าของสโมสร