ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ แถลงยืนยัน โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์ เซ็นเตอร์แบ็กทีมชาติเบลเยี่ยม จะย้ายไปร่วมทีม อัล-ดูฮาอิล ในลีกกาตาร์ หลังจากรับใช้ทีมมา 6 ปี

"ไก่เดือยทอง" ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ได้ออกมาประกาศผ่านเว็บไซต์สโมสรปล่อยตัว โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์ เซ็นเตอร์แบ็คทีมชาติเบลเยี่ยม ย้ายไปอยู่กับ อัล-ดูฮาอิล ทีมในลีกกาตาร์ อย่างเป็นทางการแล้ว แต่ไม่มีการเปิดเผยค่าตัว ก่อนยืนยันการย้ายทีมเป็นที่เรียบร้อย 

โดยทาง ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ได้ออกมาแถลงการณ์ไว้บนเว็บไซต์ของสโมสรไว้ว่า "เราได้บรรลุข้อตกลงกับ อัล-ดูฮาอิล เอสซี ทีมในกาตาร์ สำหรับการย้ายทีมของ โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์ เราขออวยพรให้ โทบี้ ประสบความสำเร็จต่อไปในอนาคต"

สำหรับ อัลเดอร์ไวเรลด์ เติมโตมาจากทีม อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมดังในฮอลแลนด์ตั้งแต่ปี 2004 ก่อนได้ขึ้นชุดใหญ่ในปี 2008 โดยรับใช้ทีมอยู่ 5 ปีเต็มๆ ก่อนจะถูก แอตเลติโก มาดริด ทีมดังใน ลา ลีกา สเปน ซื้อตัวไปในปี 2013 ก่อนโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมจนถูก ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ซื้อตัวไปในปี 2015 

ปัจจุบันอายุ 32 ปี ลงเล่นให้ สเปอร์ส ไปทั้งสิ้น 236 เกมตลอด 6 ปีที่ผ่านมา มีส่วนสำคัญต่อความสำเร็จของทีมที่เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2018-19 และเป็นรองแชมป์ คาราบาว คัพ เมื่อฤดูกาลที่่ผ่านมา ก่อนตัดสินใจยุติเส้นทางกับ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ในช่วงบั้นปลายอาชีพ