"ไม่ได้โม้" สมรักษ์ คำสิงห์" ฝากคาถาถึงน้องขุนพลนักชกเสื้อกล้ามไทย สู่เหรียญทองกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ขอให้คิดง่ายๆ "กูต่อยมึงได้ มึงต่อยกูไม่ได้"

ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก "สมรักษ์ คำสิงห์" เจ้าของฉายา "ไม่ได้โม้" ส่งกำลังใจถึงน้องๆนักชกมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย สร้างฝันให้เป็นจริงขอให้นิ่งๆ คิดแล้วทำ ให้ได้ พร้อมให้คาถาสั้นๆ"กูต่อยมึงได้ มึงต่อยกูไม่ได้"เชื่อทุกคนมีโอกาสคว้าเหรียญมาครอง โดยเฉพาะ "เจ้าสด"ฉัตรชัยเดชา บุตรดี เชื่อกระดูกเก๋าประสบการณ์เจนจัดบนสังเวียน

"ไม่ได้โม้" สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตฮีโร่เหรียญทองกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ให้สัมภาษณ์กับ SMM SPORT -SMMมวยไทยรายวัน ว่า ตนในฐานะที่เป็นนักชกรุ่นพี่และเคยสร้างฝันอันยิ่งใหญ่คว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์มาครองอยากขอเป็นกำลังใจและฝากถึงน้องๆทีมกล้ามไทยทุกคนว่าตอนนี้คนไทยทั่วประเทศทุกคนจับตามองและส่งกำลังใจให้กับน้องๆทุกคนในการทำหน้าที่เพื่อชาติในขณะนี้ อยากให้น้องๆมั่นใจตัวเอง คิดในใจว่าเราเก่งที่สุดถึงได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทยเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ในครั้งนี้

"เพราะฉะนั้นขอให้น้องๆคิดเสมอว่าขึ้นเวทีมีแค่ 2 คน เขากับเราแค่นั้นเอง คิดง่ายๆว่าไม่กูก็มึง ทำอะไรก็ได้ คิดแล้วต่อย มองแล้วก็ต่อย นิ่งๆ ให้คิดในใจว่า กูต่อยมึงได้ มึงต่อยกูไม่ได้ ป้องกันตัวเองให้ดี" ฮีโร่สมรักษ์ กล่าว

 นักมวยไทยทุกคนไม่ว่าชายหรือหญิง ทุกคนล้วนมีโอกาสทั้งนั้น นักมวยเข้าแข่งขันมีไม่เกิน 30คน เราทุกคนมีโอกาสหยิบเหรียญทองมาครองได้ ขอให้ทุกคนสร้างฝันให้เป็นจริง

ผู้สื่อข่าวถามว่าถึงตอนนี้มั่นใจนักชกคนไหนเป็นพิเศษ สมรักษ์ กล่าวว่า ก็มั่นใจทุกคนตราษใดที่สงครามยังไม่จบ อย่างนักชกชาย ฉัตรชัยเดชา ที่ชนะนักมวยอังกฤษ รอบแรก ถือว่าทำหน้าที่ได้ดีเชื่อมั่นในความเก๋าประสบการณ์ผ่านสังเวียนมาหลายปีก็มีโอกาสสูงที่จะคว้าเหรียญทองมาครองได้