"ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ เก็บชัยชนะนัดสองหลังบดคว่ำ "คริสติน คูบ้า" จากเอสโตเนีย 2-0 เกม ทะลุเข้ารอบน็อคเอ้าท์ 16 คนสุดท้ายแบดมินตันโอลิมปิก "โตเกียว 2020" ได้สำเร็จ

 การแข่งขันกีฬาแบดมินตัน ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 "โตเกียว 2020" วันที่ 27 กรกฎาคม ที่สนามมูซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซา กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ประเภทหญิงเดี่ยว กลุ่มดี "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ มือวางอันดับ 10 ของรายการ ลงสนามเป็นนัดที่สอง หลังจากนัดแรกเอาชนะ ดานิเอล่า มาเซียส นักแบดมินตันจากเปรู มืออันดับ 32 มาได้อย่างสบาย 2-0 มาพบกับ คริสตัน คูบ้า จากเอสโตเนีย มือ 51 ของโลก ที่เอาชนะนักแบดมินตันเปรูมาเช่นกัน

 เกมนี้จึงเหมือนเป็นการชิงแชมป์กลุ่ม เพื่อชิงการเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย ทั้งสองคนยังไม่เคยพบกันมาก่อน เริ่มเกมการแข่งขัน "ครีม-บุศนันทน์" ออกสตาร์ทได้ดีขึ้นนำก่อน 3-0 ก่อนที่ คูบ้า ปรับตัวไม่ตีเสียเองจนแต้มเบียดมาตามที่ 4-3 และเกาะกันไปตลอดจนถึงครึ่งเกมแรก "ครีม-บุศนันทน์" นำ 11-9 มาสู้กันต่อ แม้อันดับเป็นรองแต่ คูบ้า สู้ได้สูสี ในขณะที่นักแบดมินตันสาวไทยยังออกไม้ได้ไม่คมจนเสมอที่ 15-15 "ครีม-บุศนันทน์" จึงเน้นการแจกลูกเร็วและทำสำเร็จเอาชนะไปก่อน 21-16 นำ 1-0

 มาสู้ต่อเกมสอง นักตีลูกขนไก่สาวไทย ไม่ยอมให้เกมสูสีเหมือนเกมแรกเพื่อลดความกดดันของตัวเอง จึงออกหนีก่อน 5-3 และจบครึ่งทางที่ 11-7 มาสู้ต่อ ครีม อาศัยจังหวะการเล่นโดยการแจกลูกขนไก่ทั่วสนามและสามารถปิดเกมเอาชนะไปได้ 21-12 สรุปชนะ 2-0 เป็นแชมป์กลุ่ม ดี ผ่านเข้ารอบน็อกเอ้าท์ 16 คนสุดท้าย โดยคาดว่า "ครีม-บุศนันทน์" จะพบกับ "อัน เซ ยัง" ดาวรุ่งมาแรงของเกาหลีใต้ มืออันดับ 7 ของรายการ หากผ่านได้มีโอกาสเจอ เฉิน หยู่ เฟย มือ 1 ของรายการจากจีน