มีรายงาน  “ฉลามชล”  ชลบุรี เอฟซี  ปล่อยตัว ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ดาวรุ่ง วัย 20 ปี ให้กับ “เอดี ยูเนี่ยน อดาร์เว” ทีมในระดับลีกา 4  เป็นเวลา 1 ปี

ตามที่ก่อนหน้านี้  ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว แข้งดาวรุ่งดีกรี "ช้างศึก" ทีมชาติไทย จากสโมสรชลบุรี เอฟซี ทีมดังในศึกไทยลีก ได้ไปทดสอบฝีเท้าและลงฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่ของสโมสรอัลกอร์กอน ทีมใน ลา ลีกา 2 สเปน ซึ่งถ้าหากทดสอบผ่านในช่วงฝึกซ้อมและผลงานเข้าตาโค้ช มีสิทธิ์ได้รับสัญญาค้าแข้งในประเทศสเปน 1 ปี

ล่าสุดมีรายงานว่า “ฉลามชล”  ชลบุรี เอฟซี ได้ปล่อยยืม ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ดาวรุ่ง วัย 20 ปี ให้กับ “เอดี ยูเนี่ยน อดาร์เว” ทีมในระดับลีกา 4 เป็นที่เรียบร้อย หลังจากสโมสรดังกล่าวแสดงความสนใจขอยืมตัวไปใช้งานเป็นเวลา 1 ฤดูกาล ซึ่งต้นสังกัดอย่างชลบุรี เอฟซี ได้รับข้อเสนอดังกล่าวก่อนจะคุยถึงรายละเอียดต่างๆลงตัว

ทั้งนี้ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ดาวรุ่ง วัย 20 ปี ได้โพสต์ภาพเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับสโมสรใหม่ ทำให้เป็นเขากลายเป็นนักเตะไทยรายที่สองต่อจาก “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ที่ได้โอกาสไปค้าแข้งในลีกแดนกระทิงดุ โดย “มุ้ย” เคยมีโอกาสไปเล่นให้กับสโมสรอัลเมเรียมเมื่อปี 2014-2015 ก่อนที่ล่าสุดจะเป็น “เจ้าหนึ่ง” นั่นเอง

สโมสรเอดี ยูเนี่ยน อดาร์เว (AD Unión Adarve) ทีมในระดับเซกุนด้า ดิวิชั่น เบ (ลีกา 4) ตั้งอยู่ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน โดยสโมสรเพิ่งแต่งตั้ง “ดิเอโก้ โนกาเลซ โดมินเกวซ” กุนซือชาวสเปน เข้ามาคุมทีมหมาดๆ เมื่อวันที่ 1 ก.ค.64 ที่ผ่านมา ก่อนจะเปิดฤดูกาลใหม่ 2021-22 ในวันที่ 5 ก.ย.นี้

ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ถือเป็นนักเตะดาวรุ่งที่เติมโตมาจากอะคาเดมี่ของ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี และถูกดันขึ้นทีมชุดใหญ่แบบเต็มตัวในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยลงสนามไปทั้งสิ้น 20 นัด ยิง 1 ประตู และ ทำได้ 1 แอสซิสต์ อีกทั้งยังเป็น 1 ในผู้เล่นคนสำคัญ ในชุดรองแชมป์ ช้าง เอฟเอ คัพ 2020