หลังเกิดภาพสุดอื้อฉาวกับ 3 สาวปรากฏว่อนโลกออนไลน์ เวย์น รูนี่ย์ ก็ออกมาเผยว่า เจ้าตัวโดนแบล็คเมล์ ส่วนแม่ของหนึ่งในสามสาวก็ออกมาจวกผู้จัดการทีมดาร์บี้ เคาน์ตี้ รายนี้

              เวย์น รูนี่ย์ อ้างว่าเขาถูกแบล็คเมล์จากภาพของตัวเองกับผู้หญิงสามคนที่โรงแรมแห่งนึง

              ภาพของผู้ทำประตูสูงสุดในประวัติศาสตร์ทีมชาติอังกฤษขณะกำลังหลับแต่ยังสวมเสื้อผ้าครบโดยมีผู้หญิงกึ่งเปลือยโพสท่าข้างๆ ปรากฏว่อนเน็ต นอกจากนี้ยังมีอีกภาพที่แสดงให้เห็นว่าเขาอยู่ที่ไนท์คลับกับผู้หญิงคนหนึ่ง ตำรวจเมืองแมนเชสเตอร์ ยืนยันว่ายังไม่มีการแจ้งความใดๆ จากรูนี่ย์ แต่โฆษกของเขากล่าวว่าปัญหานี้อาจเป็นคดีของทาง British Transport Police แทน และแหล่งข่าวใกล้ชิดกับการสอบสวนบอก MailOnline ว่ารูนี่ย์อ้างว่าเขาถูกแบล็คเมล์ด้วยภาพถ่ายดังกล่าว

              หญิงสาว 3 คนที่ปรากฏในภาพคือ เทเลอร์ ไรอัน ซึ่งเป็นนางแบบ Snapchat และผองเพื่อนอย่างเอลี่ เมลวิน และ บรู๊ค มอร์แกน ทั้งหมดอายุ 21 แต่ยังไม่ชัดเจนว่าพวกเธอทั้งสามถูกกล่าวหาว่าเป็นคนแบล็คเมล์หรือไม่ ภาพดังกล่าวปรากฏบนโซเชียล มีเดีย ทั้งทางทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ครวมไปถึงแอพส่งข้อความเช่น WhatsApp ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และมีวิดีโอนึงอยู่ตัวนึงซึ่งดูเหมือนจะแสดงให้เห็นว่าหนึ่งในสามกำลังผายลมอยู่ข้างๆ อดีตแข้งคนดัง คลิปดังกล่าวมีคนดูกว่า 175,000 ครั้ง

              มีรายงานว่าสาวๆ ไปฉลองวันเกิดครบ 21 ปีของพวกเธอตอนที่พวกเธอบังเอิญไปเจอเข้ากับรูนี่ย์ เข้าใจกันว่าภาพถูกถ่ายในเมืองแมนเชสเตอร์ จุดเริ่มต้นของภาพดังกล่าวเริ่มต้นขึ้นที่ไนท์คลับ Chinawhite ในเมือง ก่อนจะย้ายไปที่โรงแรม ภาพที่ถูกแชร์แสดงให้เห็นว่ารูนี่ย์ค่อยๆ หลับไป พร้อมคำบรรยายภาพหนึ่งว่า "เวย์นขี้เซา" ส่วนภาพอื่นๆ จะเห็นรูนี่ย์กำลังหลับอยู่บนเก้าอี้ในห้องพักของโรงแรม

              อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานว่ารูนี่ย์ทำตัวไม่เหมาะสมแต่อย่างใด เขาอยู่กับคอลีนหวานใจวัยเด็กของเขามาเป็นเวลาสองทศวรรษแล้ว มีรายงานว่า รูนี่ย์เผยว่ารูปดังกล่าวถูกถ่ายโดยปราศจากความยินยอมของเขา อย่างไรก็ตาม ตำรวจมหานครแมนเชสเตอร์ ยืนยันว่าพวกเขาไม่ได้รับการร้องเรียนจากรูนี่ย์ และตัวแทนของเขากล่าวว่าคดีนี้ถูกส่งไปยัง British Transport Police แล้ว

              The Sun เผยว่าเด็กสาวคนหนึ่งที่มีรูปถ่ายอยู่กับรูนี่ย์เป็นนางแบบในอินสตาแกรม โดยเทย์เลอร์มีผู้ติดตามในแอพดังกล่าวกว่า 13,000 คน นอกจากนี้ เธอยังมีผู้ติดตามมากกว่า 3,000 คนบนแอปช้อปปิ้งออนไลน์อย่าง Depop ซึ่งเธอเอาเสื้อผ้าที่เธอสวมใส่ในคืนนั้นไปขายในราคามากกว่า 190 ปอนด์ มีรายงานว่าสาวๆ ได้พบกับรูนี่ย์หลังจากที่เขาเชิญพวกเขาไปที่บูธวีไอพีของเขาที่ไนท์คลับ จากนั้นสาวๆ ก็นึกสนุกและเริ่มเล่นแผลงๆ กับรูนี่ย์หลังจากที่เขาผล็อยหลับไป

              แองเจล่า แม่ของเทย์เลอร์ ไรอัน เด็กสาวที่ถ่ายรูปกับรูนี่ย์ เจ้านายใหญ่ของดาร์บี้ เคาน์ตี้ ได้ออกมาวิจารณ์ทั้งอดีตนักฟุตบอลอาชีพและลูกสาวของเธอ โดยตั้งคำถามกับรูนี่ย์ว่าทำไมเขาถึง “เชิญพวกเธอไปที่บูธวีไอพีของเขา” ขณะอยู่ที่ไนท์คลับ โดยแม่ของเทย์เลอร์ให้สัมภาษณ์กับ The Sun ว่า

              “เด็กผู้หญิงที่น่าสงสารออกไปฉลองวันเกิดครบ 21 ปี” “พวกเธออายุ 21 และเขาอายุเกือบ 40 แล้ว เขาเชิญพวกเธอไป เขาส่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไปเชิญพวกเธอไปที่บูธวีไอพีของเขา” “มันทำให้พวกเธอไม่สบายใจ พวกเธอร้องไห้ เธอเป็นเด็กดีและมาจากครอบครัวที่ดี” “พวกเธอคิดว่าพวกเธอเล่นสนุก แต่ฉันบอกพวกเธอไปแล้วว่ามันงี่เง่าจริงๆ” “ฉันรู้สึกแย่สำหรับพวกเธา แต่ฉันก็โกรธเพราะพวกเธองี่เง่า”

              หลังเป็นข่าว รูนี่ย์กลับมาที่สนามซ้อม ดาร์บี้ เคาน์ตี้ ในวันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมทีมสู้ศึกแชมเปี้ยนชิพต่อไป  อย่างไรก็ตาม ทั้งนี้ทัพ 'แกะเขาเหล็ก' กำลังโดนโทษแบนห้ามซื้อนักเตะทำให้อดีตดาวยิงปีศาจแดงรายนี้มีเรื่องให้ปวดหัวก่อนซีซั่นใหม่จะเริ่มต้นขึ้น