โรนัลดินโญ่ ตำนานกองหน้าบราซิล ยืนยันว่า ลิโอเนล เมสซี่ จะต้องอยู่กับ บาร์เซโลน่า ไปจนเลิกอาชีพค้าแข้ง

โรนัลดินโญ่ ตำนานปีกจอมลากเลื้อยของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงอนาคตของ ลิโอเนล เมสซี่ รุ่นน้องคนสนิทที่เขาเคยปั้นมากับมือในอดีต ที่หมดสัญญากับทีมไปเมื่อปลายเดือน มิถุนายน ที่ผ่านมา และยังไม่มีทีท่าว่าจะต่อสัญญา โดยดอีตรุ่นพี่คนสนิท เผยว่า เมสซี่ ควรจะต้อสัญญาอยู่กับทีมต่อไปจนกระทั้งเลิกเล่นที่นี้ และไม่ควรย้ายออกไปไหนทั้งสิ้น 

อย่างที่ทราบกันดีว่า เมสซี่ สิ้นสุดสัญญากับ บาร์เซโลน่า ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา แต่ยังไม่สามารถเซ็นสัญญาใหม่จนกว่าสโมสรจะลดค่าใช้จ่ายตามข้อกำหนดเรื่องเพดานเงินเดือนของ ลา ลีกา และมีรายงานต่างๆว่า เมสซี่ จะยอมลดค่าจ้างลงถึง 50% เพื่อต่อสัญญาอยู่กับสโมสรต่อไป 

โดย โรนัลดินโญ่ ได้เปิดเผยกับ มุนโด้เดปอร์ติโบ สื่อในสเปน เอาไว้ว่า "เขาต้องอยู่ที่ บาร์เซโลน่า ต่อไป เขาเป็นประวัติศาสตร์ของ บาร์เซโลน่า เมื่อ เมสซี่ รีไทร์ ซึ่งผมหวังว่าจะอยู่อีกนาน เขาสามารถทิ้งหมายเลข 10 ไว้ที่นั่น และจะไม่มีใครแตะต้องมันอีก " 

สำหรับ เสื้อหมายเลข 10 ของ เมสซี่ ที่ใส่มาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2009 แต่ โรนัลดินโญ่ เป็นนักเตะก่อนหน้า ดาวยิงอาร์เจนไตน์ที่เคยใส่เบอร์ 10 มาก่อนในช่วงที่ค้าแข้งกับ บาร์เซโลน่า อีกทั้งเบอร์ 10 ยังเป็นเบอร์ที่ตำนานหลายๆคนเคยใส่รับใช้ "เจ้าบุญทุ่ม" ไม่ว่าจะเป็น ดีเอโก้ มาราโดน่าเป๊ป กวาร์ดิโอล่า, ฮริสโต้ สตอยช์คอฟ, โรมารีโอ และ ริวัลโด้ ล้วนแล้วแต่ผ่านเสื้อหมายเลข 10 มากันทั้งหมด