บาร์เซโลน่า ยุติความขัดแย้งด้านคดีความกับ เนย์มาร์ อดีตกองหน้าของทีม เป็นที่เรียบร้อย หลังทั้งสองฝ่ายเจรจาหาข้อยุติกันได้โดยไม่ต้องขึ้นศาลอีกต่อไป

บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก ลา ลีกา สเปน ออกมาแถลงการณ์ยืนยันว่า ได้บรรลุข้อตกลงนอกศาลกับ เนย์มาร์ ดาวเตะ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง และอดีตผู้เล่นของพวกเขาชาวบราซิเลี่ยน เพื่อยุติข้อพิพาททางกฎหมาย ด้วยความเห็นชอบของทั้งสองฝ่ายแล้ว 

ก่อนหน้านี้ กองหน้าทีมชาติบราซิล อ้างว่า บาร์ซ่า ปฏิเสธที่จะจ่ายเงินโบนัส เมื่อครั้งขยายสัญญาฉบับใหม่ในปี 2016 จำนวน 37.2 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,686 ล้านบาท ก่อนที่จะย้ายออกไปร่วมทีม เปแอสเช ใน ลีก เอิง ฝรั่งเศส เมื่อเดือน สิงหาคม ปี 2017 ด้วยค่าตัวมหาศาล 200 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 9,066 ล้านบาท

จากนั้นทีม "เจ้าบุญ" เริ่มดำเนินการทางกฎหมาย เพื่อให้เขาจ่ายคืน 8 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 362 ล้านบาท ที่ได้รับเมื่อเขาเซ็นสัญญาใหม่ จนเมื่อเดือน มิถุนายน ปีที่แล้ว ศาลสเปนสั่งให้ เนย์มาร์ จ่ายเงินคืน 6.1 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 276 ล้านบาท ซึ่งทนายของแนวรุกวัย 29 ปี ได้ขอยื่นเรื่องอุทรณ์ทันที แต่ดูเหมือนต่อจากนี้คงไม่ต้องไปขึ้นศาลอีก เพราะเวลานี้ทั้งสองฝ่ายสามารถตกลงกันได้แล้ว 

"เอฟซี บาร์เซโลน่า ประกาศว่า ได้ยุติการขึ้นศาลสำหรับคดีแรงงานและคดีแพ่งต่างๆกับ เนย์มาร์ ผู้เล่นชาวบราซิล ด้วยความเห็นชอบทั้งสองฝ่าย ด้วยเหตุนี้ข้อตกลงการทำธุรกรรมระหว่างสโมสรและผู้เล่นจึงได้รับการลงนามเพื่อยุติคดีความที่ค้างอยู่ระหว่างทั้งสองฝ่าย ” แถลงการณ์ในถิ่นคัมป์ นู 

ทั้งนี้ สโมสรไม่ได้เปิดเผยรายละเอียด โดยกล่าวเพียงว่า ข้อตกลงดังกล่าวเกี่ยวข้องกับข้อพิพาทแรงงานสามคดี  และคดีแพ่งหนึ่งคดี ทำให้เวลานี้ เนย์มาร์ ที่เคยเล่นให้กับ บาร์เซโลน่า ระหว่างปี 2013-2017 ไม่ต้องมีปัญหาขัดแย้งกับทีมเก่าของเขาอีกต่อไป