ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวคนดังด้านตลาดซื้อขายนักเตะ เผยว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขยับเข้าใกล้การตกลงค่าตัวของ ราฟาแอล วาราน กับทาง เรอัล มาดริด ได้แล้ว

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวกีฬาชื่อดังสัญชาติอิตาลี ได้ออกมารายงานผ่านโซเชียลมีเดียวส่วนตัวของเขาเปิดเผยว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดทีมจาก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ กำลังขยับเข้าใกล้ความสำเร็จในการปิดดีลคว้าตัว ราฟาแอล วาราน เซ็นเตอร์แบ็คสัญชาติฝรั่งเศสมาจาก เรอัล มาดริด ในซัมเมอร์นี้แล้ว 

รายงานข่าวเปิดเผยว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เข้าเจรจาในการคว้าตัว วาราน กับทาง เรอัล มาดริด ได้สำเร็จแล้ว เหลือเพียงแค่ตกลงกันในรายละเอียดในขั้นตอนสุดท้ายก็จะเป็นอันบรรลุข้อตกลงร่วมกัน จากนั้นก็เป็นเรื่องของเอกสาร ซึ่งจะต้องใช้เวลาอีกสักเล็กน้อยก่อนที่จะปิดดีลอย่างเป็นทางการ 

อีกทั้งยังมีรายงานเปิดเผยอีกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ตกลงกับตัวแทนของเซนเตอร์แบ็กทีมชาติฝรั่งเศสได้เรียบร้อยแล้ว จึงไม่มีปัญหาใดๆ หากสามารถตกลงค่าตัวกับต้นสังกัดเก่าได้ ก็สามารถเดินทางมาตรวจร่างกาย และเซ็นสัญญาได้เลยในทันที โดยคาดการณ์ว่า ดีลนี้จะจบลงในราคา 42.5 ล้านยูโร 

หาก "ปีศาจแดง" สามารถที่จะปิดดีลคว้าตัวของ วาราน มาร่วมทัพได้ในเร็ววันนี้ตามรายงานข่าว จะทำให้เซ็นเตอร์แบ็คชาวฝรั่งเศส เป็นแข้งบิ้กเนมรายที่ 2 ต่อจาก เจดอน ซานโช่ ที่ตบเท้าเข้าสู่สโมสรในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา และจะเข้ามาเป็นกำลังสำคัญในแผงหลังยืนคู่กับ แฮร์รี่ แม็คไกวร์