เจ้าของเหรียญเงินเทควันโดโตเกียว โอลิมปิก เผยความรู้สึกหลังมีคนบอกว่า เขามีหน้าตาคล้ายกับบรูโน่ แฟร์นันเดส กองกลางขวัญใจแฟนๆ ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

             โมฮัมเหม็ด คาลิล ญินดูบี แห่งตูนิเซียทำเหรียญแรกให้ทวีปแอฟริกาในโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวได้สำเร็จ หลังสามารถคว้าเหรียญเงินในกีฬาเทควันโดรุ่น 58 กก. เมื่อวันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 แต่กลับกลายเป็นความคล้ายคลึงกับบรูโน่ แฟร์นันเดส สตาร์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ดึงดูดสายตาผู้คนทั่วโลกเป็นอย่างมาก

             ทั้งนี้จอมเตะวัย 19 ต้องพบกับ วีโต้ เดลลากีลา ของอิตาลี ในรอบชิงชนะเลิศ และผลการแข่งขันอันดุเดือดปรากฏว่าหนุ่มจากตูนิเซียพ่ายไป 12-16 ซึ่งรอบก่อนหน้านั้นเจ้าตัวก็ทำผลงานไว้ได้อย่างน่าประทับใจเมื่อสามารถเอาชนะได้ทั้งโซโลมอน เดมเซ่ แห่งเอธิโอเปีย และตัวเต็งเหรียญทองอย่าง จาง จอง ของเกาหลีใต้ ก่อนจะมาถึงรอบชิงดังกล่าวนี้

             และนอกจากฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของเขาแล้ว ญินดูบี ยังได้รับความสนใจจากรูปร่างหน้าตาของเขาเนื่องจากมีความคล้ายคลึงกับแฟร์นันเดส กองกลางของแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นอย่างมาก แต่เมื่อนักข่าวถามเกี่ยวกับแฝดคนละฝาของเขา สตาร์เทควันโดรายนี้ก็เผยว่าเขาถูกนำไปเปรียบเทียบกับเมซุต โอซิล อดีตมิดฟิลด์ของอาร์เซนอลบ่อยกว่า

             โดยเมื่อนักข่าวจาก beIN Sport ถามญินดูบีว่า "คุณรู้ไหมว่า คุณดูเหมือนบรูโน่ แฟร์นันเดสน่ะ?" เขาก็ตอบว่า "ผมคิดว่าผมเหมือนโอซิลมากกว่า"

             ในขณะเดียวกัน เจด โจนส์ นักเทควันโดสาวตัวความหวังของสหราชอาณาจักรก็กระเด็นตกรอบในการแข่งขันรุ่น 57 กก.ไปแบบพลิกล็อค หลังจากพ่ายแพ้ต่อ คิเมีย อลิซาเดห์ ที่มาจากทีมนักกีฬา ผู้ลี้ภัย (Refugee Olympic Team) โดยโจนส์บอกกับ BBC Sport ว่า

 

             “ฉันยังไม่มีเวลาคิดเรื่องนี้มากนัก ฉันคิดว่าต้องใช้เวลาสักพักกว่าเข้าใจอย่างถ่องแท้ แต่ฉันคิดว่าฉันแค่กดดันตัวเองมากเกินไป” "การออกมา [ที่โตเกียว] เป็นเรื่องยาก ฉันรู้สึกกลัว ฉันรู้สึกกดดันมากเกินไป จากนั้นทัวร์นาเมนต์ทั้งหมดก็แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดจากสิ่งที่เราเคยชิน" “ฉันเคยมีครอบครัวอยู่ที่นั่น ดังนั้นเมื่อฉันกลัว การออกมา [เพื่อแข่งขัน] แล้วมีพวกเขาเชียร์ฉันจะทำให้ฉันมีแรงผลักดันพิเศษเพื่อไปให้ถึง” "วันนี้ฉันติดอยู่ในโหมดความกลัวและรู้สึกช็อคสุดๆ และฉันคิดว่าฉันสามารถทำได้มากกว่านี้" “แต่ฉันทำดีที่สุดภายใต้สถานการณ์เหล่านั้นและฉันก็เสียใจสุดๆ เพราะหวังว่าฉันจะนำเหรียญทองกลับมาสำหรับทุกคนที่บ้าน”