ดีลระหว่าง อาร์เซน่อล และ โรม่า ในการเจรจาดึงตัว กรานิต ชาก้า มาร่วมทัพกำลังหยุดชะงักชั่วคราวจากปัญหาตกลงค่าตัวกันไม่ได้ แม้รายงานจากสื่อดังระบุว่า ทีมหมาป่ากรุงโรม ได้เจรจากับนักเตะไว้แล้วก็ตาม

นับตั้งแต่ช่วงเดือน พฤษภาคม ที่ผ่านมา หรือช่วงก่อน ยูโร 2020 เป็นต้นมา มีข่าวอย่างหนาหูถึงการที่ โรม่า ยอดทีมจากอิตาลีให้ความสนใจที่จะดึงตัว กรานิต ชาก้า มิดฟิลด์มากประสบการณ์ของ อาร์เซน่อล ไปร่วมทีมให้ได้ในซัมเมอร์นี้ และตลอดช่วงทัวนาร์เมนต์ก็มีข่าวว่าใกล้ที่จะคว้าตัวไปร่วมทัพแล้ว 

ล่าสุด (อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564) อิล เทมโป สื่อดังในอิตาลี ได้ออกมารายงานว่า การเจรจาของทั้ง 2 ทีม ต้องหยุดชะงักลงไปชั่วคราว จากสาเหตุที่ไม่สามารถตกลงค่าตัวกันได้ โดย อาร์เซน่อล มีความต้องการที่ขาย ชาก้า ออกจากทีมในค่าตัว ราวๆ 17 ล้านปอนด์ แต่ โรม่า ไม่พร้อมที่จะจ่ายจึงทำให้ดีลนี้ต้องชะงักไป 

ขณะเดียวกัน ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวกีฬาชาวอิตาลีชื่อดัง ได้ออกมาเปิดเผยว่าข้อตกลงส่วนตัวของดาวเตะทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์กับทีมของ โชเซ่ มูรินโญ่ นั้นบรรลุข้อตกลงแล้ว แต่ทั้ง 2 สโมสรยังไม่สามารถตกลงค่าตัวที่ต้องการกันได้ ทำให้ยังไม่ได้รับการยืนยันว่า ดีลนี้จะผ่านไปได้ด้วยดีหรือไม่ 

สำหรับ กรานิต ชาก้า เป็นนักเตะมากประสบการณ์ที่เคยผ่านมาแล้วถึง 3 ทีม โดยเริ่มสตาร์ทอาชีพจาก เอฟซี บาเซิล ทีมดังในสวิตเซอร์แลนด์บ้านเกิด ก่อนจะย้ายไปอยู่กับ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัด ใน บุนเดสลีกา เยอรมัน ในปี 2012 ก่อนถูก อาร์เซน่อล ซื้อขาดมาในปี 2016 ด้วยค่าตัว 35 ล้านปอนด์ โดยลงสนามไปแล้ว 421 นัด ซัดไป 21 ประตู