ผู้ว่า กกท. ‘ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี’ ประกาศ สละไม่รับเงินเดือน 3 เดือน พร้อมโบนัส รวมเป็นเงิน 974,000 บาท ยกให้เป็นสวัสดิการผู้ใต้บังคับบัญชา พร้อมยกย่องนักกีฬาทุกคนที่เข้าร่วมกีฬาโอลิมปิกคือฮีโร่

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าว โดยเงินจำนวนดังกล่าวจะนำไปเฉลี่ยบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ช่วยปฏิบัติงานใน กกท.ทุกคน โดยจะได้รับคนละ 1,000 บาท เพื่อเป็นการการสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ช่วยปฏิบัติงานทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค

พร้อมกันนี้ยังได้ส่งความปรารถนาดีไปถึงนักกีฬาไทย 41 คน ที่ได้เข้าร่วมโอลิมปิกในครั้งนี้ทั้งยกย่องว่า ทุกคนคือฮีโร่ของวงการกีฬาไทย ไม่ว่าจะได้เหรียญหรือไม่ก็ตาม

“ท่ามกลางอุปสรรคต่างๆ ในการต่อสู้กับโรคระบาด การคว้าโควต้าไปแข่งขันที่ญี่ปุ่น ถือว่าทุกคนประสบความสำเร็จแล้ว ต้องถือว่าทุกคนเป็นฮีโร่ของวงการกีฬาไทย” ดร. ก้องศักด กล่าว

“ผมอยากให้แฟนกีฬาส่งใจช่วยนักกีฬาทีมชาติไทย โดยไม่ยึดติดเหรียญรางวัล แต่ขอให้เอาชนะตัวเองด้วยการทำสถิติที่ดีขึ้นกว่าเดิม พร้อมกันนี้ขอแสดงความยินดีกับ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ คว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ให้แก่ทีมเทควันโด สมาคมกีฬาเทควันโดฯ ขอบคุณที่มอบความสุขและความภาคภูมิใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ”