ฉัตรชัยเดชา บุตรดี สอนเชิงมวยดาวรุ่งจากสหราชอาณาจักร ขาดลอยผ่านเข้ารอบ 16 คน แบบสบายมือ

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม - 8 สิงหาคมนี้ โดยทัพนักกีฬาไทยคว้าโควต้าเข้าร่วมชิงชัยรวมทั้งสิ้น 41 คนใน 16 ชนิดกีฬา

มวยสากลรุ่นเฟเธอเวต 57 กก.ชาย รอบแรก “เจ้าสด” ฉัตรชัยเดชา บุตรดี กำปั้นชาวไทย ในวัย 36 ปี จากสระแก้ว อดีตนักมวยไทยที่ชื่อว่า “ตาพระยา กิมเซียงก่อสร้าง” ซึ่งถือเป็นความหวังหนึ่งเดียวในประเภทชาย สำหรับฉัตรชัยผ่านการชกโอลิมปิกมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ไปไม่ถึงฝั่งฝันตกรอบสองทั้ง 2 ครั้ง โคจรมาพบกับ แม็กกริล ปีเตอร์ นักชกดาวรุ่งอนาคตไกลวัย 25 ปี จากสหราชอาณาจักร ดีกรีเหรียญทองยูธโอลิมปิก

ยกแรก ฉัตรชัยใช้ประสบการณ์รอดักออกหมัดจังหวะสอง โดยเฉพาะหมัดขวาดักได้จะแจ้ง เกมบีบให้นักชกดาวรุ่งจากสหราชอาณาจักรเดินเข้าหาทำให้เจ้าสดชกง่ายหมดยกแรกคะแนนเจ้าสดออกมาได้เปรียบ

 

ยกสอง ปีเตอร์ รู้ว่าแต้มเป็นรองเดินเข้าหาเร็วขึ้น แต่เจ้าสดก็ออกหมัดชุดสกัดเอาไว้ได้อย่างแม่นยำ ยิ่งชกเจ้าสดยิ่งดูมั่นใจ ประกอบกับระบบการป้องกันตัวของปีเตอร์ไม่ดีเท่าที่ควร ทำนองว่ายิ่งเดินก็ยิ่งโดน หมดยก แต้มของเจ้าสดเหนือกว่าพอสมควร

ยกสุดท้าย เม็กกริล ปีเตอร์ ไม่มีอะไรจะเสียบุกออกหมัดชุด แต่ก็ดูไม่เป็นชื้นเป็นอัน ยิ่งเดินยิ่งเข้าทางกำปั้นจากไทย ช่วงปลายยกมีเสียว เมื่อฉัตรชัยเดชาไปโดนกำปั้นเข้าเต็มใบหน้า แต่สุดท้ายได้แค่เสียว ครบยก ฉัตรชัยเดชา บุตรดี ชนะคะแนนลงมาแบบสวยงาม 5-0 ผ่านเข้าสู่รอบ16คนสุดท้ายต่อไปซึ่งจะแข่งขันในวันที่ 28 ก.ค.นี้(64)