ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง ยังเชื่อใจในตัว เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ว่าจะพาทีมทำผลงานได้ดี ล่าสุดจัดการต่อสัญญาเพิ่มอีก 1 ปี ทำให้เทรนเนอร์ชาวอาร์เจนไตน์จะอยู่คุมทัพพร้อมกับทีมงานถึงปี 2023

ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรใน ลีก เอิง ฝรั่งเศส ประกาศต่อสัญญา เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ ให้อยู่คุมทัพต่อไปอีก 1 ปีแล้ว พร้อมกับทีมงานของเขา หลังสัญญาฉบับเดิมจะหมดลงในปีหน้า ส่งผลให้เทรนเนอร์วัย 49 ปีจะได้อยู่ในถิ่น ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ จนถึงเดือน มิถุนายน ปี 2023

อดีตกองหลัง เปแอสเช และ กัปตันทีม เข้ามารับตำแหน่งแทน โธมัส ทูเคิ่ล เมื่อเดือน มกราคม ปี 2021 ซึ่งสัญญาที่ทำไว้ในตอนแรกมีระยะเวลา 18 เดือน แต่บอร์ดบริหารก็ยังเชื่อใจให้อยู่คุมทีมเพิ่มอีก 1 ปี แม้จะพาทีมได้เพียงแค่แชมป์ เฟร้นช์ คัพ มาครองเท่านั้น 

“ผมมีความสุขมากจริงๆ สำหรับตนเอง และสำหรับสต๊าฟฟ์ด้วย มันสำคัญมากสำหรับเราที่จะรู้สึกถึงความมั่นใจของสโมสรและเราจะทำให้ดีที่สุด เพื่อให้แฟนบอลภาคภูมิใจในทีม ปารีส แซงต์-แชร์กแมง นั่นเป็นเหตุผลที่เราจะต้องพยายามทำเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ของเราทั้งหมด 20 ปีที่แล้วผมเป็นกัปตันของสโมสรนี้ และวันนี้ผมเป็นโค้ช มันเป็นความฝันที่เป็นจริง ” อดีตผู้จัดการทีม ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ กล่าว

ด้าน นาสเซอร์ อัล เคลไลฟี่ ประธานสโมสรทีมเมืองหลวงแดนน้ำหอม กล่าวว่า โปเช็ตติโน่ คือคนที่เหมาะสมที่จะนำพาสโมสรไปสู่ความสำเร็จมากขึ้น เพราะเขาอยู่กับทีมมาตั้งแต่ยังค้าแข้ง จนเวลานี้เข้ามาคุมทีมทำให้เข้าใจทุกอย่างของสโมสรนี้เป็นอย่างดี รวมไปถึงวิสัยทัศน์และความเป็นผู้นำด้วย 

“เรามีความยินดีที่ เมาริซิโอ ได้ยืนยันความมุ่งมั่นของเขาต่อครอบครัว ปารีส แซงต์-แชร์กแมงอีกครั้ง การเป็นกัปตันทีมเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ทำให้เขาเข้าใจคุณค่าของสโมสร ความทะเยอทะยาน และวิสัยทัศน์สำหรับอนาคต ด้วยความเป็นผู้นำของ เมาริซิโอ เรารู้สึกตื่นเต้นและมั่นใจเกี่ยวกับอนาคตที่จะเกิดขึ้น” บิ๊กบอสของทีมกล่าว