สื่อผู้ดีเผย ปอล ป็อกบา ไม่สนใจข้อเสนอใหม่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มูลค่า 50 ล้านปอนด์ ทำให้ ปีศาจแดง ไม่มีทางเลือก ต้องยอมปล่อยไปให้ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ช่วงซัมเมอร์ ดีกว่าเสียไปแบบฟรีๆในปีหน้า

ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์คนดังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าว ได้ปฏิเสธสัญญาใหม่มูลค่า 50 ล้านปอนด์ หรือประมาณ  2,260 ล้านบาท เป็นที่เรียบร้อย ทำให้ทางสโมสรเตรียมพิจารณาปล่อยไปให้ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรมหาเศรษฐีแห่งศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส ก่อนที่จะเสียไปแบบฟรีๆช่วงปีหน้า 

ดาวเตะฝรั่งเศสทำให้ทีม "ปีศาจแดง" ไม่ค่อยจะพอใจสักเท่าไหร่ หลังไม่ยอมรับข้อเสนอระยะยาวในสัญญาใหม่มูลค่า 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ หรือประมาณ 15.8 ล้านบาท โดยเวลานี้เขารับอยู่ 250,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ หรือประมาณ 11.2 ล้านบาท ขณะที่เหลือเวลา 12 เดือนสุดท้าย

ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่า ยูไนเต็ด จะไม่ยอมปล่อยให้ กองกลางวัย 28 ปี หมดสัญญา จนกลายเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์ โดยที่ไม่ได้เงินค่าตัวสักบาทเดียว จึงเตรียมพิจารณาที่จะขายเขาให้กับ เปแอสเช ในราคา 60 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,700 ล้านบาท 

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า มิโน่ ไรโอล่า เอเยนต์ของ ป็อกบา กำลังเจรจาเรื่องเงื่อนไขส่วนตัวกับทาง ทีมดังเมืองหลวงของฝรั่งเศสอยู่ด้วย โดยคาดว่า จะได้รับค่าจ้างเป็นสองเท่าจากที่เคยได้รับกับทีมปีศาจแดง และนักเตะก็ต้องการจะย้ายก่อนที่ซีซั่นใหม่จะเริ่มขึ้น

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้น เคยเสียเงินไป 89 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 3,560 ล้านบาท เพื่อดึง ป็อกบา กลับมาจาก ยูเวนตุส เมื่อช่วงซัมเมอร์ ปี 2016 แต่ก็ไม่อยากเสียดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศสไปแบบฟรีๆ จึงต้องยอมขายแบบขาดทุนไป