มีรายงานข่าวจากประเทศอังกฤษที่เผยว่า ดาวเตะของเอฟเวอร์ตันที่ตกเป็นข่าวล่วงละเมิดทางเพศเด็กได้ย้ายเข้าไปอยู่ในเซฟเฮาส์แล้ว ขณะที่ภรรยาของเขาก็ย้ายออกจากเรือนหอของทั้งคู่แล้ว

             มีรายงานข่าวว่า นักฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก ที่โดนจับข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเด็ก ถูกย้ายไป "เซฟเฮาส์" แล้ว ส่วนภรรยาของผู้เล่นรายนี้ก็ได้ย้ายออกจากเรือนหอของทั้งคู่แล้ว

            ดาวเตะเอฟเวอร์ตันซึ่งไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ด้วยเหตุผลทางกฎหมาย ถูกควบคุมตัวโดยตำรวจมหานครแมนเชสเตอร์เมื่อวันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2564 และเขาได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาโดยสิ้นเชิง นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า สโมสรแห่งนี้ซึ่งยืนยันว่าได้พักงานผู้เล่นรายนี้ได้จัดที่พักชั่วคราวและให้การดูแลตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันไม่เว้นวันหยุด โดยผู้เล่นรายนี้ได้กลับไปที่เมอร์ซีย์ไซด์หลังจากมีข่าวดังกล่าวออกมาและแหล่งข่าวบอก Daily Mail ว่า

             “ฉันได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่าเขาอยู่ในเซฟเฮาส์ที่เอฟเวอร์ตันจัดหาให้เขา และเขาได้รับการดูแลตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน”

             เครือซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำในประเทศของผู้เล่นคนนี้ซึ่งเป็นนักเตะชื่อดังได้ประกาศเมื่อวันอังคารที่ 20 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมาว่าชื่อของเขาถูกลบออกจากสื่อส่งเสริมการขาย อย่างไรก็ตาม เขายังไม่ได้ถูกตั้งข้อหากระทำความผิดใดๆ และขณะนี้อยู่ระหว่างการประกันตัวเพื่อรอการไต่สวนเพิ่มเติม

             มีการกล่าวว่าเจ้าหน้าที่ได้ค้นบ้านของเขาในสหราชอาณาจักรและยึดหลักฐานบางอย่างออกไปเมื่อต้นเดือนนี้ เอฟเวอร์ตันออกแถลงการณ์ยืนยันว่าพวกเขาได้พักงานผู้เล่นรายนี้แต่ไม่ได้เอ่ยชื่อ โดยตำรวจมหานครแมนเชสเตอร์ กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า

             “เจ้าหน้าที่จับกุมชายคนหนึ่งเมื่อวันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 ในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเด็ก เขาอยู่ในการประกันตัวเพื่อรอการไต่สวนเพิ่มเติม”

             โฆษกของเอฟเวอร์ตันกล่าวว่า “เราสามารถยืนยันได้ว่าเราได้พักงานผู้เล่นทีมชุดใหญ่ระหว่างรอการสอบสวนของตำรวจ” “สโมสรจะยังคงให้การสนับสนุนเจ้าหน้าที่กับการสอบสวนของพวกเขาและจะไม่ออกแถลงการณ์เพิ่มเติมในเวลานี้”

             นอกจากนี้ The Daily Mail ยังรายงานว่าภรรยาของเขาได้กลับบ้านเกิดของเธอแล้ว โดยเธอได้รับการปลอบโยนจากสมาชิกในครอบครัวของเธอ และสื่อดังกล่าวยังอ้างว่ามีคนพบเธอนอกบ้านของพวกเขาเมื่อเย็นวันจันทร์

             ซึ่งต่อมาในคืนนั้นเอฟเวอร์ตันยืนยันว่าหนึ่งในผู้เล่นของพวกเขาถูกพักงานระหว่างรอการสอบสวนของตำรวจ อย่างไรก็ตาม ไม่สามารถบอกชื่อนักฟุตบอลรายดังกล่าวได้ด้วยเหตุผลทางกฎหมาย ซึ่งหลังจากข่าวได้รับการยืนยัน ผู้ใช้โซเชียลมีเดียหลายพันคนเริ่มคาดเดาว่าใครจะเป็นผู้เล่นรายนั้น และชื่อของฟาเบียน เดลฟ์ ก็ปรากฏขึ้นอยู่บ่อยๆ อย่างไรก็ตาม The Sun อ้างว่ามิดฟิลด์ทอฟฟี่สีน้ำเงินรายนี้ไม่ใช่นักเตะคนที่ว่า โดยเดลฟ์จะไม่เดินทางไปกับเพื่อนร่วมทีมของเขาที่ออร์แลนโดสำหรับการทัวร์ปรีซีซันที่อเมริกาหลังจากได้สัมผัสกับคนที่มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก โดยเอฟเวอร์ตันกล่าวว่า

             “เอฟเวอร์ตันสามารถยืนยันได้ว่า ฟาเบียน เดลฟ์ จะไม่เดินทางไปกับทีมเพื่อไปเล่นฟลอริดา คัพ ในออร์ลันโด เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน หลังจากที่ได้สัมผัสกับใครบางคนที่มีผลตรวจเป็นบวกสำหรับโควิด-19” “เดลฟ์ ซึ่งเริ่มต้นการเตรียมตัวสำหรับฤดูกาลที่จะถึงนี้เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม และได้ลงเล่นในเกมซ้อมทีมทั้ง 2 นัดของสโมสร รวมถึงชัยชนะ 1-0 ต่อแบล็คเบิร์น โรเวอร์ส เมื่อวันเสาร์ จะกลับมาฝึกซ้อมปรีซีซั่นต่อทันทีที่การกักตัวสิ้นสุดลง”