แชมป์ไทยลีก 2020 ปล่อยตัวกองหลังไปให้กับ "ช้างศึกยุทธหัตถี" คู่แข่งร่วมลีกยืมใช้งาน 1 ฤดูกาล

สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีกฤดูกาลล่าสุด ประกาศปล่อยตัว ปิยะชนก ดาฤทธิ์ แนวรับวัย 28 ปี ในการย้ายไปร่วมทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ทีมร่วมลีก ด้วยสัญญายืมตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว และนับเป็นครั้งที่สองที่เจ้าตัวย้ายไปร่วมทัพ "ช้างศึกยุทธหัตถี" 

กองหลังวัย 28 ปี ถูกใส่ชื่อลงเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม โดยได้รับโอกาสในการลงสนามเป็นตัวจริงถึง 4 เกม ก่อนจะช่วยให้ทัพ "เดอะ แรบบิท" ทะลุเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของสโมสร 

สำหรับ ปิยะชนก ดาฤทธิ์ แนวรับวัย 28 ปี อยู่กับสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตั้งแต่เป็นนักเตะเยาวชนของสโมสรฯ จนในเลกที่สองของฤดูกาล 2019 ถูกปล่อยให้ การท่าเรือ เอฟซี ยืมตัวไปใช้งาน จากนั้นย้ายไปร่วมทัพ ราชประชา เอฟซี เมื่อช่วงต้นฤดูกาล 2020 และย้ายกลับมาร่วมทัพ "เดอะ แรบบิท" อีกครั้งในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะรอบพิเศษ ก่อนที่จะถูกปล่อยตัวให้ สุพรรณบุรี เอฟซี ด้วยสัญญายืมตัวในเลกที่สองของฤดูกาล 2020/21 และย้ายกลับมาร่วมทีมบีจีพียู เพื่อลุยศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 ก่อนที่จะย้ายไปร่วมทีมสุพรรณบุรี เอฟซี อีกครั้งเพื่อลุยศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2021/2022