โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือ แมนฯ ยูไนเต็ด ยืนยันว่า เจสซี่ ลินการ์ด จะอยู่ในแผนการทำทีมในฤดูกาลใหม่ พร้อมเผยถึงการเปิดตัว เจดอน ซานโช่ เหลือเพียงเรื่องเอกสารเล็กน้อยเท่านั้น

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดใจหลังจากพาทีมเอาชนะ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ ในเกมอุ่นเครื่องด้วยสกอร์ 2-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 18 กรกฎาคม 2564) โดย โซลชา ได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาประทับใจในฟอร์ม และลีลาการเล่นของ เจสซี่ ลินการ์ด และต้องการให้อยู่กับทีมต่อซีซั่นหน้า 

โซลชา ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ไว้ว่า "เขามาช้ากว่าคนอื่นๆ 7 หรือ 8 วัน แต่เขาเป็นคนที่ฟิตอย่างเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว เจสซี่ กลับมาพร้อมความสดใส เขาต้องการสู้เพื่อแย่งชิงตำแหน่งของเขา และไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้เห็นผู้เล่นต้องการต่อสู้เพื่อตำแหน่งของพวกเขา"

"สิ่งที่เขาทำเมื่อช่วงท้ายฤดูกาลที่แล้วนั้นคือ เจสซี่ ตัวจริง นั่นคือสิ่งที่เรารู้ว่าเขาทำได้ และผมคิดว่าเราได้เห็นในช่วงท้ายว่าเราขาดทางเลือกในบางที และ เจสซี่ ก็อยู่ในแผนตอนนี้ ใช่แล้ว"

ในเกมนี้ เจสซี่ ลินการ์ด ลงมาเป็นตัวสำรองในเกมนี้ในช่วงครึ่งหลัง และมีโอกาสได้ซัดระยะเกือบ 30 หลาหน้าเขตโทษ แต่บอลพุ่งไปชนคานอย่างแรง แม้จะไม่ได้ประตูในเกมนี้ไป แต่ลีลาการเล่นทำให้กุนซือของทีมถึงกับเอ่ยปากชม และต้องการให้อยู่ช่วยทีมในซีซั่นนี้ต่อไป 

นอกจากนี้ ยังถูกนักข่าวถามถึงการมาถึงของ เจดอน ซานโช่ ซึ่งแม้ว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะมาร่วมทีมในซีซั่นนี้ แต่ยังไม่มีการชูเสื้อเปิดตัวแต่อย่างใดทำให้ถูกตั้งข้อสงสัยเป็นอย่างมาก โดย โซลชา ก็ได้ออกมาอัพเดตว่า ซานโช่ เหลือเครียเอกสารกับทีมอีกไม่กี่ฉบับทำให้ในเร็วๆ นี้ จะมาเปิดตัวกับสโมสรอย่างเป็นทางการ 

"จากสิ่งที่ผมเข้าใจเหลือเพียงแค่เรื่องเอกสาร รายละเอียดปลีกย่อย หวังว่าเราจะสามารถประกาศอะไรบางอย่าง ไว้เรื่องเอกสารเรียบร้อย และเขาเสร็จสิ้นการย้ายทีม จากนั้นผมจะสามารถพูดถึงนักเตะคนนั้นได้"