แม้จะถูกปรับ 10 วินาที จากการชนกับ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จากทีม เร้ด บลู เรซซิ่ง ฮอนด้า ในรอบแรก แต่ เซอร์ ลูอิส แฮมมิลตัน สามารถคว้าชัยชนะสนามในอังกฤษ ซึ่งเป็นสนามบ้านเกิดของเขาได้สำเร็จ เป็นสมัยที่ 8

การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูล่า วัน ฤดูกาล 2021 เป็นการแข่งขันในสนามที่ 10 ของฤดูกาล โดยเป็นการแข่งขันในรายการ บริติช กรังปรีซ์ ที่สนาม ซิลเวอร์สโตนท์ ประเทศอังกฤษ

โดยเมื่อวานนี้ (เสาร์ที่ 17 กรกฎาคม 2564) เป็นการแข่งขันในรอบ สปรินต์ ควอลิฟาย (การจัดอันดับกริดสตาร์ทในรูปแบบใหม่ ใช้กับสนามนี้เป็นสนามแรก) แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จากทีม เร้ด บลู เรซซิ่ง ฮอนด้า สามารถคว้าตำแหน่งโพล (อันดับ 1) ในรอบคัดเลือกมาได้สำเร็จ ส่วนอันดับ 2-3 เป็นของ เซอร์ ลูอิส แฮมมิลตัน และ วัลต์เตรี บอตตัส จากทีม เมอร์เซเดส

ส่วนในรอบการแข่งขัน (อาทิตย์ที่ 18 กรกฎาคม 2564) แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน ที่สตาร์ทจากตำแหน่งโพล เกิดชนกับ ลูอิส แฮมมินตัน ในรอบแรกของการแข่งขันจนรถของทีม เร้ด บลู ออกจากการแข่งขันไปและ แชมป์โลก 7 สมัยจาก เมอร์เซเดส ถูกปรับ 10 วินาที จากการชนใส่รถของ เวอร์สแตพเพน

แม้กระนั้น ลูอิส แฮมมินตัน ก็ใช้ประสบการณ์และฝีมือการบังคับรถ สามารถที่จะแซงทุกคันกลับมาจบในอันดับ 1 ของการแข่งขัน และ คว้าแชมป์ในสนามบ้านเกิดของเขาไปได้สำเร็จ และ เป็นแชมป์ในบ้านเกิดสมัยที่ 8 ของเจ้าตัว ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของ ชาร์ลส เลอแคลร์ นักขับดาวรุ่งไฟแรงของทีม เฟอร์รารี่ สามารถคว้า 2 ได้สำเร็จ ส่วนอันดับ ตกเป็นของ วัลต์เตรี บอตตัส จาก เมอร์เซเดส

สนามต่อไป เป็นการแข่งขันในรายการ ฮังกาเรียน กรังปรีซ์ จัดขึ้นที่สนาม ฮังกาโรริง ในกรุง บูดาเบรส ประเทศ ฮังการี ในวันที่ 30 กรกฎาคม ถึง 1 สิงหาคม 2564