ทำเอาสาวกหงส์แดงปลื้มใจกันเป็นอย่างมากหลังได้เห็นทวีตของฟาบริซิโอ โรมาโน่ ราชาข่าวซื้อขายนักเตะที่พูดถึงข่าวดีของลิเวอร์พูล

              ลิเวอร์พูล เตรียมต่อสัญญา อลิสซอน ออกไปจนถึงปี 2026 นั่นคือรายงานของ ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ราชาข่าวซื้อขายนักเตะชาวอิตาลีซึ่งเปิดเผยในทวิตเตอร์ว่า 'ข้อตกลงอยู่ในขั้นตอนสุดท้าย' โดยผู้รักษาประตูชาวบราซิลรายนี้มีสัญญากับลิเวอร์พูลจนถึงปี 2024 หลังย้ายมาจากโรม่าด้วยค่าตัว 66 ล้านปอนด์เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2018

             อลิสซอน ได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่สำหรับทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ หลังจากประสบปัญหาเป็นอย่างมากในฤดูกาล 2020-21 ที่มือกาวชาวบราซิลมีฟอร์มการเล่นที่ผิดพลาดอย่างไม่เคยมีมาก่อน ก่อนที่เขาจะสูญเสียคุณพ่อไปด้วยเหตุการณ์ที่น่าเศร้าเมื่อช่วงต้นปี

             อย่างไรก็ตาม ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่านายทวารของลิเวอร์พูลก็สามารถทำประตูได้เช่นกัน และประตูนั้นก็เป็นประตูชัยในนาทีสุดท้ายช่วยให้ทีมของคล็อปป์เอาชนะเวสต์บรอมวิช 2-1 ในช่วงปลายฤดูกาลที่แล้ว ในที่สุดก็ช่วยให้พวกเขาผ่านเข้าไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้สำเร็จ เขาเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ของสโมสร และข่าวดังกล่าวของโรมาโน่ก็ทำให้สาวกหงส์แดงออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างคับคั่ง

              โดยโรมาโน่ทวีตว่า "@FabrizioRomano ลิเวอร์พูลเตรียมทำข้อตกลงกับอลิสซอนเพื่อขยายสัญญาจนถึงเดือนมิถุนายน 2026 ข้อตกลงนี้อยู่ในขั้นตอนสุดท้าย #LFC คาดว่ารายละเอียดและเงื่อนไขขั้นสุดท้ายจะถูกกำหนดในสัปดาห์หน้า จากนั้นอลิสซอนจะขยายสัญญากับ #LFC"

              ซึ่งความคิดเห็นของแฟนๆ ก็อย่างเช่น "ในที่สุดก็มีข่าวดีของลิเวอร์พูลบ้าง", "วิธีที่หัวใจของฉันเต้นเมื่อเห็นลิเวอร์พูลพร้อมแล้วที่จะเซ็นสัญญา", "อะไรกันนี่ คิดว่านี่คือการเซ็นสัญญาใหม่ ดีใจที่ขยายสัญญาอลิสซอน", "ผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดตลอดกาล"

              ในวัย 28 ปี อลิสซอนยังไม่ถึงจุดพีคของอาชีพเฝ้าเสาของเขาด้วยซ้ำ แม้จะเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดของยุโรป สตาร์ของลิเวอร์พูลยังสามารถทำได้ดีกว่าอีกเยอะ และนั่นเป็นสาเหตุที่การขยายสัญญานี้มีความสำคัญมาก และเมื่อเซ็นสัญญาแล้วก็มีโอกาสที่ดีที่เขาจะใช้เวลาหลายปีที่ดีที่สุดในอาชีพค้าแข้งของเขาที่แอนฟิลด์ และนั่นจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากเป็นข่าวที่ยอดเยี่ยมที่สุดของสาวกหงส์แดง