มีรายงานจากประเทศอังกฤษที่เผยว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้บรรลุข้อตกลงส่วนตัวกับแข้งที่เป็นเป้าหมายของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้ว

             มีรายงานว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ บรรลุข้อตกลงส่วนตัวกับ แจ็ค กรีลิช กองกลางทีมชาติอังกฤษ วัย 25 ปี ในการย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์นี้แล้ว

             จากรายงานของ The Athletic แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีความคืบหน้าเป็นอย่างมากในการไล่ล่าลายเซ็นของกรีลิช ในช่วงซัมเมอร์ โดยเจ้าของแชมป์พรีเมียร์ ลีก ได้ตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับนักเตะทีมชาติอังกฤษวัย 25 ปีรายนี้แล้ว แม้ว่าแอสตัน วิลล่าจะยังคงหวังว่าจะสามารถรั้งตัวเขาไว้ได้ก็ตาม

             กรีลิชได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ค้าแข้งในอังกฤษก่อนที่จะแอสตัน วิลล่า จะกลับสู่พรีเมียร์ ลีก อย่างไรก็ตาม วิธีที่เขายกระดับเกมของเขาในสองสามฤดูกาลที่ผ่านมานั้นโดดเด่นเป็นอย่างมาก จนถึงปัจจุบัน กัปตันทีมวัย 25 ลงเล่นให้ทัพสิงห์ผยองไปแล้ว 213 นัด ทำไป 32 ประตูและ 43 แอสซิสต์ ในเวลาเดียวกัน กรีลิชก็กลายเป็นนักเตะทีมชาติอังกฤษอย่างเต็มขั้น ล่าสุดมีส่วนเกี่ยวข้องในการพาทัพสิงโตคำรามเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศยูโร 2020 และฟอร์มของเขาก็ได้ดึงดูดความสนใจของสโมสรใหญ่ๆ ในพรีเมียร์ ลีกและโดยเฉพาะอย่างยิ่งแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

             ความสนใจจากแชมป์พรีเมียร์ ลีก นั้นเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ เนื่องจากมีข่าวลือว่าราฮีม สเตอร์ลิ่งอาจโดนโละออกจากทีม หากเป็นเช่นนั้นจริง กรีลิชก็สามารถเติมเต็มช่องว่างดังกล่าวของเพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษของเขาได้ เมื่อพิจารณาจากผลงานของเขาในช่วงสองสามฤดูกาลที่ผ่านมา กรีลิชมีศักยภาพที่ไม่เพียงแต่แทนที่ประตูที่สเตอร์ลิ่งทำได้เท่านั้น แต่ยังสามารถเพิ่มความคิดสร้างสรรค์อีกมากมายซึ่งจะช่วยลดภาระของเควิน เดอ บรอยน์ ได้อย่างมาก ด้วยเหตุนี้ เมื่อเร็วๆ นี้จึงมีรายงานว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เตรียมยื่นข้อเสนอเป็นเงินก้อนโตสำหรับดาวเตะวัย 25 ปีรายนี้

             พัฒนาการล่าสุดชี้ให้เห็นว่าทัพเรือใบสีฟ้าก้าวไปอีกขั้นในการไล่ล่ากรีลิชซึ่งตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับยักษ์ใหญ่จากอังกฤษได้แล้ว นี่เป็นก้าวสำคัญสำหรับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่กำลังจับตามองแฮร์รี่ เคน อยู่เช่นกันและหวังว่าจะเซ็นสัญญากับนักเตะทีมชาติอังกฤษทั้งสองคน

             อย่างไรก็ตาม รายงานจาก The Athletic อ้างว่าแม้จะตกลงเงื่อนไขส่วนตัวแล้ว แต่ผลลัพธ์ที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดในช่วงซัมเมอร์นี้คือกรีลิชยังอยู่ที่วิลล่า พาร์ค โดยที่วิลล่ามองถึงโอกาสในการผูกมัดเขากับข้อตกลงใหม่ ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะสามารถทำทุกอย่างเพื่อโน้มน้าวให้วิลล่าแยกทางกับกัปตันทีมของพวกเขาได้หรือไม่