ขอนแก่น ยูไนเต็ด คว้าแนวรับดีกรีทีมชาติฟิลิปปินส์เสริมแกร่งอย่างเป็นทางการ พร้อมแยกทางมิดฟิลด์ตัวเก๋าวัย 32 ปี

ความเคลื่อนไหวของทัพ "จงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด น้องใหม่แห่งศึกโตโยต้า ไทยลีก ที่กำลังเตรียมทีมสู้ศึกฤดูกาล 2021/2022 ล่าสุดได้ทำการเปิดตัว โจชัว กรอมแมน กองหลังลูกครึ่งฟิลิปปินส์-เนเธอร์แลนด์ ดีกรีทีมชาติฟิลิปปินส์ เข้ามาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ ในโควตานักเตะอาเซียน 

กองหลังวัย 24 ปี เริ่มต้นค้าแข้งกับสโมสรเมรัลโค มะนิลา ทีมในลีกสูงสุดประเทศฟิลิปปินส์ จากนั้นได้ย้ายไปเล่นทีมเยาวชนของสโมสรบริสเบน ซิตี้ ทีมดังในประเทศออสเตรเลีย ก่อนที่ต่อมาจะย้ายไปเล่นกับสโมสรสตัลเลียน ลากูน่า เอฟซี และผ่านการลงเล่นกับหลายสโมสร อาทิ เซเรส เนกรอส , ดาเวา อกีลาส รวมถึง เปตาลิง จายา ซิตี้ ทีมในลีกสูงสุดประเทศมาเลเซีย
 
นอกจากนี้ โจซัว กรอมแมน ยังมีประสบการณ์ติดทีมชาติฟิลิปปินส์ รุ่นอายุ 23 ปี และทีมชาติฟิลิปปินส์ชุดใหญ่ กระทั่งเขาย้ายมาเล่นในเมืองไทยครั้งแรกในปี 2019 กับ สุโขทัย เอฟซี และย้ายเข้ามาเป็นนักเตะคนใหม่ของทัพ "จงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด ในฤดูกาลที่จะถึงนี้ 

ขณะเดียวกัน ขอนแก่น ยูไนเต็ด ได้แยกทางกับ อลงกรณ์ จรนาทอง มิดฟิลด์วัย 32 ปี โดยตัวนักเตะได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟสส่วนตัวว่า "ขอบคุณสโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด ขอบคุณผู้บริหาร สต๊าฟ เพื่อนร่วมทีม แฟนบอลทุกคน ที่ให้ผมได้มีส่วนร่วมกับทีม ผมมีความสุขที่มาอยู่ที่นี่คับ ขอให้ขอนแก่น ยูไนเต็ด ประสบผลสำเร็จในไทยลีก 1 นะคับ มีโอกาสคงได้กลับมารับใช้อีกครับ"