อัพเดทความเคลื่อนไหวมวยถ่ายทอดสด มีช่องไหนจะกลับมาถ่ายทอดสดให้แฟนๆได้ชมกันบ้าง

ความเคลื่อนไหวของการจัดถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยไทย ในช่วงเดือนกรกฎาคม - สิงหาคม 2564 ซึ่งสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ วันนี้มาดูกันว่าขณะนี้มีมวยรายการไหนที่สามารถจัดถ่ายทอดสดได้ และความเคลื่อนไหวของแต่ละรายการเป็นอย่างไรบ้าง

เริ่มกันที่ศึกจ้าวมวยไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 เวลา 12.15น.-14.00น. กลับมาทำการแข่งขันในรูปแบบระบบปิดได้ 3 นัดแล้วโดยย้ายจากวิกอ้อมน้อยมาจัดที่เวทีมวยฝนจางชลบุรี จ.ชลบุรี จากการประสานงานของ พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ุม่วง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ซึ่งทางผู้จัดก็ปฏิบัติตามระเบียบของทางศบค. อย่างเคร่งครัด ไม่ปรากฏตัวเลขผู้ติดเชื้อจากการจัดมวย ส่งผลให้ช่อง3 ยังเดินหน้าถ่ายทอดสดอย่างต่อเนื่องทุกวันเสาร์

ส่วนในสายศึกของเกียรติเพชร โดย โปรโมเตอร์ชุ้น เกียรติเพชร ซึ่งมีโควต้าจัด อยู่หลายรายการสำหรับมวยไทย 5ยก ทั้งศึกท่อน้ำไทยลุมพินีทีเคโอ ช่องpptvมวยไทยเจ็ดสี และ อมรินทร์ซุปเปอร์ไฟต์ ทราบข่าวว่าทางโปรชุ้นพยายามจะกลับมาจัดให้ได้ภายในสิ้นเดือน ก.ค.นี้ สำหรับพีพีทีวี ส่วนมวยไทยเจ็ดสีขอรอดูสถานการณ์ผู้ติดเชื้ออีกครั้งก่อนจะพิจารณาว่าจะจัดเมื่อใด ปิดท้ายที่อมรินทร์วางแผนไว้จะไปจัดที่บุรีรัมย์ช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้

ด้านสายเพชรยินดีโดย เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช มี2รายการหลักทางทรู4ยู ศึกเพชรยินดีวันพฤหัสบดี และศึกมวยมันส์วันศุกร์ ซึ่งทางเสี่ยโบ๊ทก็แจ้งแล้วว่ารอสถานการณ์โควิดดีขึ้นจะกลับมาอย่างแน่นอน ทั้งนี้เพชรยินดีก็มีคิวที่จะต้องไปจัดมวยที่จ.บุรีรัมย์ช่วงกลางเดือน ส.ค.เช่นเดียวกัน

อีกหนึ่งรายการก็คือมวยดีวิถีไทยมีข่าวจะกลับมาต้นเดือนสิงหาคม แต่ล่าสุดทางผู้จัดประกาศออกมาแล้วว่า วันที่ 21 ก.ค. - 8 ส.ค.64  ทาง PPTVHD ช่อง 36 จะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก จากประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้รายการมวยดีวิถีไทย จะไม่สามารถกลับมาทำการถ่ายทอดสดรายการมวยได้ ในช่วงเวลาดังกล่าว ดังนั้น หากมีกำหนดการที่ชัดเจนแล้ว รายการมวยดีวิถีไทย จะรีบแจ้งให้ทุกท่านทราบอีกครั้งหนึ่ง