อาร์เซน่อล เปิดตัวเสื้อแข่งเหย้าประจำฤดูกาล 2021-22 ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ก็ถูกชาวเน็ตแซวเรื่องดีไซน์เหมือนทีม อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม

เหล่าบรรดาทีมใหญ่ๆ ใน พรีเมียร์ ลีก ก็เริ่มถยอยกันเปิดตัวชุดแข่งใหม่ในซีซั่นนี้กันแล้ว โดยล่าสุด "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล ได้ออกมาโปรโมทผ่านเว็บไซต์เปิดตัวเสื้อแข่งเหย้าประจำฤดูกาล 2021-22 ออกมาอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย โดยยังใช้บริการของ อาดิดาส เช่นเดิมในการเป็นแบรนท์ที่ผลิดเสื้อแข่งให้ในซีซั่นนี้ 

การออกแบบลักษณะคอเสื้อเป็นเหลี่ยมใช้สีแดงเป็นพื้นหลักพาดตรงลงมารวมถึงปลายแขน ส่วนบริเวณตั้งแต่หัวไหล่ไปถึงแขนเป็นสีขาว ขลิบลายตัดขอบด้วยกรมท่า โดยมีสปอนเซอร์คาดอกเป็นสายการบิน เอมิเรตส์ และแขนเสื้อซ้ายคือการท่องเที่ยวรวันดาเช่นเดิม สวมใส่กับกางเกง และถุงเท้าขาว 

โดย คีแรนท์ เทียร์นี่ย์ แบ็คซ้ายของทีม ได้ออกมาเปิดเผยว่า “ผมชอบเสื้อแข่งใหม่ออกแบบเนี้ยบมาก แทบอดใจรอจะได้สวมใส่ต่อหน้าแฟนบอลในสนามเหย้าอีกครั้งไม่ไหว เพราะที่ผ่านมาการร้างกองเชียร์มันไม่ใช่ความรู้สึกที่คุ้นเคย เราพร้อมจะลุยกันแล้ว นับวันนับคือรอวันที่ เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ยัดทะยานแบบเต็มความจุ” 

แต่หลังจากที่เปิดตัวผ่าน เว็บไซต์สโมสรไปได้ไม่นาน กลับถูกชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นในแนวทางการแซวถึงเรื่องดีไซน์ และสีเสื้อในซีซั่นนี้ เหมือนยกแนวคิดเสื้อเหย้าของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมใน เอเรวิซี่ ฮอลแลนด์ มาแล้วเปลี่ยนแค่โลโก้ของทีมใส่ลงไปแทนที่ จึงทำให้ถูกแซวอย่างหนัก