สาวกอาร์เซนอล สโมสรแห่งกรุงลอนดอน ในเวทีพรีเมียร์ ลีก ออกมาแสดงความคิดเห็นทางโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์หลังได้เห็นภาพหลุดล่าสุดของบูกาโย่ ซาก้า

              ดูเหมือนว่าจะมีภาพที่หลุดออกมาเผยแพร่ว่อนทางโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ โดยเป็นภาพที่ว่ากันว่าเป็นเสื้อเหย้าตัวใหม่ของสโมสรอาร์เซนอลสำหรับซีซั่นใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น ทั้งนี้ทัพปืนใหญ่จะเริ่มต้นฤดูกาลพรีเมียร์ ลีก ด้วยการเดินทางไปเยือนเบรนท์ฟอร์ดในเวลาอีกไม่ถึงเดือนข้างหน้า แต่ชุดแข่งสำหรับฤดูกาล 2021-22 ของเดอะ กันเนอร์ส นั้นยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

              อย่างไรก็ตามแต่ Footy Headlines ได้ตีพิมพ์ภาพถ่ายของการเปิดตัวชุดแข่งของสโมสร และภาพของ บูกาโย ซาก้า ที่หลุดออกมานั้นทำเอาใจของบรรดาสาวกของสโมสรแห่งลอนดอนเหนือละลายไปตามๆ กัน โดยจากภาพจะเห็นปีกดาวรุ่งวัย 19 ปีมีรอยยิ้มที่เป็นเครื่องหมายการค้าของเขาโผล่ออกมาระหว่างตัวอักษร A ขนาดเขื่อง

              การถ่ายภาพเซ็ตนี้เกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ที่ทำให้ซาก้าหัวใจสลายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อเขาพลาดจุดโทษตัดสินกับทีมชาติอังกฤษ ส่งแชมป์ยูโร 2020 ให้กับอิตาลี และการพลาดจุดโทษดังกล่าวทำให้เจ้าตัวโดนต่อว่าต่อขานอย่างหยาบคายทางโลกออนไลน์ รวมไปถึงโดนเหยียดผิวและใช้วาจาล่วงละเมิด ดังนั้นเมื่อมีภาพของเจ้าตัวในชุดเหย้าทีมปรากฏออกมาล่าสุด แฟนๆ ของอาร์เซนอลเลยเข้าไปให้กำลังใจเจ้าตัวมากมายอย่างเช่น

              "คุณเกลียดผู้ชายคนนี้ลงเหรอ??", "ช่างเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมอะไรแบบนี้", "เด็กคนนี้บริสุทธิ์เกินไป ต้องปกป้องเขาทุกวิถีทาง!", "ต้องดังระเบิดแน่ฤดูกาลนี้", "ช่างเป็นผู้ชายที่ยอดเยี่ยม", "รักมากเลย ผู้ชายคนนี้ ❤", "รักบูกาโย่", "รอยยิ้มนั้นส่งผลกระทบอย่างจัง", "ความหวังเดียวของอาร์เซนอล"

              ภาพเช่นนี้ตอกย้ำองค์ประกอบที่น่าเศร้าของการโดนละเมิดทางวาจาที่แข้งดาวรุ่งที่น่าสงสารคนนี้ต้องทนในช่วงห้าวันที่ผ่านมา แม้จะพลาดจุดโทษ แต่ซาก้ายังคงมีแคมเปญยูโรที่ยอดเยี่ยมภายใต้การคุมทีมของแกเร็ธ เซาธ์เกต กับทัพทรีไลออนส์ และอะไรที่ฆ่าเราไม่ตายจะทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น

              ทั้งนี้เพชรจากอะคาเดมี่ของอาร์เซนอลรายนี้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสรเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาไม่มีปัญหากับความรับผิดชอบแม้อายุยังน้อย และไม่ต้องสงสัยเลยว่าเมื่อถึงเวลาต้องเล่นให้กับทีมแห่งลอนดอนเหนือเขาจะทำเช่นนั้นอีกครั้ง