บูกาโย่ ซาก้า ปีกดาวรุ่งของ อาร์เซน่อล เปิดใจ สุดเจ็บปวด หลังพลาดจุดโทษในนัดชิงชนะเลิศ ยูโร 2020 พร้อมเรียกร้องสื่อโซเชี่ยล หยุดข้อความที่ไม่เหมาะสม และการเหยียดผิว

บูกาโย่ ซาก้า ปีกดาวรุ่งจาก อาร์เซน่อล ออกมาโพสต์เปิดใจครั้งแรก ภายหลังยิงจุดโทษพลาด ทำให้ ทีมชาติอังกฤษ พ่าย ทีมชาติอิตาลี ในการดวลจุดโทษ นัดชิงชนะเลิศ ยูโร 2020 โดยยอมรับว่า รู้สึกเจ็บปวดอย่างมาก ที่ทำให้ทุกคน และครอบครัวผิดหวัง พร้อมเรียกร้องให้บรรดาสื่อโซเชี่ยลหยุดยั้งข้อความเหยียดผิวที่ถูกส่งมาจากผู้ไปประสงค์ดีทั้งหลาย

ซาก้า รวมถึง เจดอน ซานโช่ และ มาร์คัส แรชฟอร์ด คือนักเตะที่ตกเป็นเป้าของแฟนบอลบางส่วนที่ไม่พอใจที่ยิงจุดโทษพลาด จนทำให้ทีมชวดแชมป์ยุโรปครั้งแรกไปอย่างน่าเสียดาย จนถึงขั้นส่งข้อความด่าทอ หยาบคายและเหยียดผิว มาทางสื่อโซเชี่ยลทั้งหลาย ซึ่งหลังจากนิ่งเงียบมานาน ดาวเตะ "ปืนใหญ่" ก็ออกมาโพสต์เปิดใจผ่านทางสื่อออนไลน์ของตัวเอง

 "ปฏิกิริยาหลังเกมของผมบอกทุกอย่างแล้ว ผมเจ็บปวดมาก และรู้สึกเหมือนปล่อยให้พวกคุณทุกคน และครอบครัวชาวอังกฤษต้องผิดหวัง แต่ผมสัญญากับคุณว่า จะไม่ปล่อยให้ช่วงเวลานั้นหรือแง่ลบใดๆที่ผมได้รับในสัปดาห์นี้มาทำลายตัวผม " าก้า ออกมากล่าวใน ทวิตเตอร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 กรกฎาคม 

ขณะเดียวกัน แข้ง "สิงโตคำราม" ยังออกมาเรียกร้องให้แพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง อินสตาแกรม, ทวิตเตอร์ และ เฟซบุ๊ค ช่วยจัดการกับข้อความที่ไม่เหมาะสมทั้งหลาย เพราะเขาไม่อยากให้ เด็กหรือผู้ใหญ่คนใดได้รับข้อความที่แสดงความเกลียดชังและทำร้ายจิตใจซึ่งตัวเขา มาร์คัส และ เจดอน ได้รับในสัปดาห์นี้

"ผมรู้ทันทีว่า ผมกำลังจะได้รับความเกลียดชังแบบใด และนั่นเป็นความจริงที่น่าเศร้าที่แพลตฟอร์มอันทรงพลังของคุณ ไม่ได้ทำอะไรมากพอที่จะหยุดข้อความเหล่านี้ได้เลย ต้องไม่มีที่ยืนสำหรับการเหยียดผิวหรือความเกลียดชังใดๆ ในโลกฟุตบอลหรือพื้นที่ใดๆ ในสังคมนี้ " พร้อมกับทิ้งท้ายด้วยคำว่า "ความรักชนะเสมอ"