มีรายงานข่าวว่า เรอัล มาดริด พร้อมที่จะขายปราการหลังเจ้าของแชมป์โลกอย่างราฟาเอล วาราน ให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยมีเงื่อนไขเพียงข้อเดียวเท่านั้น

            มีรายงานว่า เรอัล มาดริด ได้ตกลงที่จะขาย ราฟาเอล วาราน ให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้ว แต่มีเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้นคือพวกเขาต้องได้เงิน 51 ล้านปอนด์ (60 ล้านยูโร) สำหรับการขายเซ็นเตอร์แบ็ครายนี้

            หลังการซื้อขายเจดอน ซานโช่ เสร็จสมบูรณ์ แมนฯ ยูไนเต็ด ก็กำลังมองหานักเตะที่มีความสามารถระดับโลกอีกคนนั่นก็คือ วาราน กองหลังชาวฝรั่งเศสของทัพราชันชุดขาว ทั้งนี้แข้งวัย 28 อยู่กับมาดริดมาตั้งแต่ปี 2011 และได้ลงเล่น 360 นัดให้กับยักษ์ใหญ่แห่งสเปน เขาตกเป็นข่าวว่าจะย้ายไปแมนเชสเตอร์เป็นเวลาหลายเดือนแล้ว เนื่องจาก โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ต้องการเสริมทีมในช่วงตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้

            วาราน แข้งเจ้าของแชมป์โลกเป็นหนึ่งในกองหลังที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดคนนึงของโลกและจะเปลี่ยนแนวรับของปีศาจแดงให้กลายเป็นป้อมปราการที่มีโครงสร้างแข็งแกร่งและน่าเชื่อถือ ทั้งนี้หากแบ็คโฟร์ของทีมประกอบด้วยลุค ชอว์, แฮร์รี่ แม็คไกวร์, วาราน และอารอน วาน-บิสซาก้า ก็จะทำให้โซลชาร์ฉีกยิ้มได้กว้างกว่าเดิมในการท้าทายแชมป์ลีกในฤดูกาลหน้า

            อย่างไรก็ตาม การย้ายออกจากมาดริดของวารานไม่ได้ราบรื่นอย่างที่ปีศาจแดงต้องการ ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ามาดริดจะขายวารานในราคา 35 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตาม The Athletic รายงานล่าสุดว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะต้องจ่ายค่าตัว 51 ล้านปอนด์หากต้องการพรากนักเตะมาจากซานติอาโก้ เบอร์นาเบว ในขณะที่เขาปฏิเสธการขยายสัญญาที่ตอนนี้จะหมดลงภายในปีหน้า นั่นหมายความว่ามาดริดจะต้องขายเขาออกไปตอนนี้หากต้องการทำกำไรและหลีกเลี่ยงการปล่อยเขาไปแบบฟรีๆ

            จนถึงตอนนี้ โซลชาร์ได้แสดงเจตจำนงค์อันแรงกล้าในการคว้าแชมป์ด้วยการเซ็นสัญญาล่าสุดกับซานโช่และตอนนี้ก็ใกล้จะเสร็จสิ้นการย้ายทีมสำหรับวารานปราการหลังที่มีประสบการณ์สูง และหากดาวเตะจากแดนน้ำหอมมาถึงจริงๆ พวกเขาก็จะมีทีมที่ยอดเยี่ยมที่จะพบกับลีดส์ในวันที่ 14 สิงหาคม ซึ่งจะทำให้พวกเขาสามารถแสดงเจตนารมณ์ที่แท้จริงเกี่ยวกับฤดูกาลนี้ได้อย่างชัดเจนตั้งแต่เริ่มต้น

            นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าวารานกำลังมองหาบ้านในเมืองแมนเชสเตอร์ โดย เอดู กอร์นาโก นักข่าวของ AS (อาส) สื่อดังของสเปนทวีตว่ากองหลังเจ้าของส่วนสูง 6 ฟุต 3 นิ้ว พอใจข้อเสนอของแมนฯ ยูไนเต็ด และพร้อมที่จะย้ายทีม โดยเขากล่าวว่า “ครอบครัววารานกำลังมองหาบ้านในแมนเชสเตอร์”