ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง ประกาศอย่างเป็นทางการเซ็นสัญญา จานลุยจิ ดอนนารุมม่า มาแบบไร้ค่าตัวพร้อมสัญญายาว 5 ปี ถึงปี 2026

ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง ยอดทีมจาก ลีก เอิง ฝรั่งเศส ได้ออกมาเปิดเผยผ่านเว็บไซต์และ โซเชียลมีเดียของสโมสร ยืนยันว่าทีมได้ทำการเซ็นสัญญากับ จานลุยจิ ดอนนารุมม่า ผู้รักษาประตูสัญชาติ อิตาลี และ แชมป์ ยูโร 2020 มาเป็นที่เรียบร้อยแบบไร้ค่าตัว โดยสัญญาจะยาวถึง 5 ปี 

 โดยที่ ดอนนารุมม่า ได้ออกมาเปิดเผยหลังเซ็นสัญญาไว้ว่า "ผมดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรแห่งนี้" ดอนนารุมม่า กล่าวผ่านเว็บไซต์ทางการของ เปแอสเช ผมรู้สึกพร้อมที่จะรับความท้าทายใหม่นี้ และเติบโตต่อไปที่นี่กับ ปารีส ผมต้องการคว้าแชมป์ให้ได้มากที่สุด และนำความสุขมาสู่บรรดากองเชียร์"

สำหรับ จานลุยจิ ดอนนารุมม่า ถือเป็นผู้รักษาประตูดาวรุ่งไฟแรงของวงการฟุตบอล อิตาลี ผลงานที่ผ่านมาของในวัยเพียงแค่อายุ 22 ปี ลงเล่นไปแล้ว 251 นัดให้กับ เอซี มิลาน รวมทุกรายการ โดยเก็บได้ 88 คลีนชีต นับตั้งแต่ทะลุขึ้นมายังทีมชุดใหญ่เมื่อปี 2015 ด้วยวัยเพียง 16 ปีเท่านั้น

เจ้าตัวยังเป็นกำลังหลักของทีมชาติ อิตาลี ใน ยูโร 2020 ที่ผ่านมา และ เซฟช่วยทีมมานับครั้งไม่ถ้วนแถม เซฟ 3 จุดโทษ ในเกมนัดชิงชนะเลิศ กับ ทีมชาติ อังกฤษ จนทำให้ ทีมชาติ อิตาลี คว้าแชมป์ ยูโร 2020 ซึ่ง เป็นแชมป์สมัยแรก ในรอบ 53 ปี หลังจากที่สมัยสุดท้ายเกิดขึ้นในปี 1968