โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสมากประสบการณ์ วัย 39 ปี สัญชาติ สวิตเซอร์แลนด์ ได้ประกาศตัดสินใจถอนตัวออกจาก มหกรรมกีฬา โอลิมปิก 2020 จากปัญหาอาการเจ็บหัวเข่า

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสมากประสบการณ์ วัย 39 ปี สัญชาติ สวิตเซอร์แลนด์ ได้ประกาศตัดสินใจถอนตัวออกจาก มหกรรมกีฬา โอลิมปิก 2020 ที่ โตเกียว ประเทศ ญี่ปุ่น เป็นที่เรียบร้อย โดยสาเหตุเกิดจาก อาการเจ็บเข่ากำเริบอีกครั้ง ทำให้ไม่สามารถลงทำศึกในครั้งนี้ได้ 

อย่างที่ทราบกันดีว่า เฟเดอเรอร์ พบเจอปัญหาอาการบาดเจ็บรุมเล้ามานานหลายครั้ง นับตั้งแต่อายุเข้าหลัก 3 มา โดยหนล่าสุดเขาหายจากคอร์สไปนานถึง 13 เดือน ตั้งแต่เดือน กุมภาพันธ์ ปี 2563 และ พึ่งจะกลับมาลงซ้อมอีกครั้งเมื่อช่วงเดือน มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา และ หวังว่าจะกลับมาลงแข่งขัน โอลิมปิก เกมส์ ครั้งนี้ให้ได้ 

แต่หลังจากที่เจ้าตัว พ่าย ฮูแบร์ต ฮูร์กัตช์ ตกรอบก่อนรองชนะเลิศของ ศึก วิมเบิลดัน แกรนสแลม คอร์สหญ้าที่ กรุง ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงต้นเดือน กรกฎาคมที่ผ่านมา เจ้าตัวก็ได้ตัดสินใจถอนตัวจาก โอลิมปิก หนนี้ในทันที จากปัญหาอาการบาดเจ็บเดิมที่กลับมาอีกครั้ง 

และ การถอน โอลิมปิกเกมส์ ครั้งนี้ ไม่ใช่ครั้งแรกที่ นักตบรายนี้ถอนตัว เนื่องจาก เจ้าตัวเคยถอนตัวจาก โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ ประเทศ บราซิล เมื่อ 5 ปีก่อนมาแล้ว เนื่องจาก ปัญหาอาการบาดเจ็บเข่าซ้าย และ ไม่มีความแน่นอนว่า โอลิมปิก สมัยหน้า โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ จะยังอยู่บนวงการเทนนิสหรือไม่