มาร์คัส แรชฟอร์ด ดาวยิงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมเข้ารับการผ่าตัดหัวไหล่ คาดต้องใช้เวลาพักฟื้น 3 เดือน

กองหน้าทีมชาติอังกฤษมีปัญหาบาดเจ็บไหล่ตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังของซีซั่นที่ผ่านมา ก่อนที่ล่าสุดจะถูกส่งตัวเข้ารับการสแกนอีกครั้ง ปรากฎว่า อาการของเขารุนแรงเกินว่าจะปล่อยให้หายเองได้ ทำให้ทางสโมสรได้ส่งเจ้าตัวเข้ารับการผ่าตัดทันที โดยศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษมีความประสงค์ที่จะเข้ารับการผ่าตัดทันทีที่จบศึก ยูโร 2020 แต่อย่างไรก็ตาม กำหนดการผ่าตัดจะเริ่มในช่วงปลายเดือนนี้

เบื้องต้นคาดว่า แรชฟอร์ด จะต้องใช้เวลาราวๆ 5 สัปดาห์หลังผ่าตัด กลับมาฝึกซ้อมเบาๆ ตามโปรแกรมฟื้นฟูสภาพร่างกายเขาจะต้องใช้เวลาพักฟื้น 12 สัปดาห์ โดยศูนย์หน้าวัย 23 ปี คาดว่าจะกลับคืนสนามได้ช่วงเดือนตุลาคม และหากไม่มีอะไรผิดพลาด เท่ากับว่า โอเล กุนนาร์ โซลชา จะหมดสิทธิ์ใช้งานนักเตะในช่วงเริ่มตันซีซั่นอย่างแน่นอน

ดังนั้นเมื่อดูจากโปรแกรม พรีเมียร์ ลีก แล้ว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้แต่หวังว่า แรชฟอร์ด จะกลับคืนสนามได้ทันตามกำหนด ซึ่งคาดว่าเขาอาจจะฟิตทันเกมแดงเดือดที่ "ปีศาจแดง" เปิด โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ต้อนรับการมาเยือนของ ลิเวอร์พูล ในวันที่ 23 ตุลาคมพอดี หรือในกรณีที่เร็วกว่านั้นคือเกมที่ต้องออกไปเยือน เลสเตอร์ ในวันที่ 16 ตุลาคม

ทั้งนี้ ถือว่าเป็นเรื่องโชคดีที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่มีโปรแกรมหนักมากในช่วงตลอดเดือนสิงหาคมและกันยายน แต่ต้องมางานหนักในช่วงเดือนตุลาคมด้วยโปรแกรมสุดหฤโหด ประกอบไปด้วย เอฟเวอร์ตัน (เหย้า), เลสเตอร์ (เยือน), ลิเวอร์พูล (เหย้า), ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ (เยือน) จากนั้นเริ่มต้นเดือนพฤศจิกายนด้วยการเปิดบ้านพบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้