ลิโอเนล เมสซี่ แข้งซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนไตน์ ออกมาเผยถึงอนาคตตนเองหลังจากหมดสัญญากับ บาร์เซโลน่า

แข้งวัย 34 ปีปล่อยให้สัญญาของเขากับ บาร์เซโลน่า หมดลง ซึ่งหมายความว่า เมสซี่ กลายเป็นแข้งฟรีเอเย่นต์และสามารถย้ายทีมได้เลยทันที โดยไม่ต้องเจรจาผ่านสโมสรต้นสังกัดเดิม หลังจากเขาค้าแข้งกับยอดทีมแคว้นกาตาลุญญามานานถึง 17 ปี และล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งไปคว้าแชมป์ โคปา อเมริกา 2021 มาได้สดๆ ร้อนๆ กับทีมชาติอาร์เจนติน่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ตอนนี้เขากำลังฉลองกับครอบครัวในบ้านเกิดของเขาด้วยคำถามที่ยังค้างคาเกี่ยวกับอนาคตของเขาในระดับสโมสร และด้วยข้อตกลงใหม่กับ บาร์เซโลน่า ที่ยังไม่ได้ตกลงกัน ทำให้ทีมดังจากสเปนเกิดความกังวลหลายอย่างเกี่ยวกับอนาคตที่จะเกิดขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวได้ออกมาเผยถึงอนาคตตัวเองผ่านคลิปเสียง ในรายการ F90 ของ อีเอสพีเอ็น อาร์เจนติน่า โดยเป็นคำพูดของ เมสซี่ ที่ได้กล่าวไว้กับ มุนโด้ เดปอติโว สื่อลูกหนังชื่อดัง ว่า

"ผมตัดขาดตัวเองจากการติดต่อจากทุกสิ่ง ผมไม่ได้โฟกัสอะไรเลย ผมยังสนุกกับช่วงเวลานี้ ผมเตรียมที่จะไปเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวของผม ซึ่งมันคือสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้ ความจริงก็คือผมมีความสุข ผมไม่สามารถที่จะอธิบายความสุขที่ผม ครอบครัว และเพื่อนๆ รู้สึกได้ มันคือช่วงที่เวลาสวยงามแต่เต็มไปด้วยความยุ่งเหยิงทั้งหมดในเวลาเดียวกัน"

นอกจากนี้ยังมีรายงานในสเปนว่า เมสซี่ ตั้งใจที่จะใช้เวลาสามสัปดาห์ก่อนที่จะเข้ารายงานตัวที่ บาร์เซโลน่า อีกครั้งในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนสิงหาคม หลังชัยชนะของอาร์เจนตินา ประธานสโมสรอย่าง โจน ลาปอร์ต้า ได้ออกมาแสดงความยินดีกับ เมสซี่ และให้ข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับการเจรจาสัญญาฉบับใหม่ว่ากำลังคืบหน้าไปมาก