ทำเอาสาวกลูกหนังที่ได้ดูยูโร 2020 นัดชิงชนะเลิศถึงกับออกมาตำหนิผู้เล่นของอังกฤษกันหนักมากหลังถอดเหรียญรองแชมป์ออกจากคอแทบทีทันที่ได้รับ

              ผู้เล่นอังกฤษโดนแฟนบอลตำหนิว่าทำตัวหยาบคายกับการถอดเหรียญรองแชมป์ยูโร 2020 ออกจากคอหลังพ่ายแพ้ให้กับอิตาลีที่เวมบลีย์ โดยพวกเขาได้เหรียญเงินหลังแพ้ดวลจุดโทษแต่นักเตะส่วนใหญ่ของพวกรีบถอดออกอย่างเร็วหลังจากที่ประธานยูฟ่าอย่างอเล็กซานเดอร์ เซเฟริน มอบเหรียญให้

              รายงานข่าวบางสำนักบอกว่าจอร์แดน เฮนเดอร์สัน เป็นนักเตะอังกฤษเพียงคนเดียวที่ไม่ถอดเหรียญออกจากคอ แต่บางสำนักบอกว่ามี 7 คน โดยนอกจากกัปตันทีมลิเวอร์พูลแล้วก็มีจอร์แดน พิคฟอร์ด, แฮร์รี่ แม็คไกวร์, ไทโรน มิงส์, อารอน แรมส์เดล, แซม จอห์นสตัน, ราฮีม สเตอร์ลิ่ง รวมไปถึงผู้จัดการทีมอย่างแกเร็ธ เซาธ์เกต ทำให้แฟนๆ ที่ดูอยู่ที่บ้านต่างเข้าไปทางโลกออกไลน์เพื่อวิพากษ์วิจารณ์สิ่งที่พวกเขาคิดว่าเป็นท่าทีของความไม่มีน้ำใจนักกีฬา ซึ่งไม่ใช่ตัวอย่างที่ดี

              ความจริงที่ว่าผู้เล่นของอังกฤษถอดเหรียญรองแชมป์ของพวกเขาออกไป! ทำให้แฟนๆ พากันแสดงความคิดเห็นในเชิงที่ว่า "มันเหมือนการไม่เคารพกันเลย ช่วยเป็นตัวอย่างที่ดีกับเด็กๆ ด้วย ไม่นอบน้อมเลย!", “ฉันไม่เข้าใจจริงๆ ว่าทำไมผู้เล่นของอังกฤษถึงถอดเหรียญอย่างรวดเร็วและดูไม่ค่อยเต็มใจรับ บรรยากาศทางการกีฬาแย่" มีคนนึงที่บอกว่าปฏิกิริยาแบบนี้ทำให้อังกฤษเสียแฟนๆ ที่มาจากประเทศอื่นในเครือจักรภพอังกฤษ "การถอดเหรียญออกเป็นคำตอบว่าทำไมคนในสหราชอาณาจักรที่เหลือจึงไม่เชียร์อังกฤษ” ฯลฯ

             อย่างไรก็ตาม มีแฟนๆ บางส่วนที่ชื่นชอบปฏิกริยาดังกล่าวอย่างเช่น “โดยส่วนตัวแล้วฉันสนับสนุนให้ผู้เล่นอังกฤษเหล่านั้นถอดเหรียญเงินออกนะ” กองเชียร์อีกคนยังกล่าวว่าเขาพอใจที่ผู้เล่นถอดเหรียญออกเพราะมันแสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่ได้พอใจแค่ที่สองเพราะพวกเขาต้องการแค่ตำแหน่งแชมป์เท่านั้น แสดงให้เห็นถึงหัวจิตหัวใจที่มุ่งมั่นกับการเป็นผู้ชนะนั่นเอง

             หลังได้เหรียญรองแชมป์ เฮนเดอร์สันและ คาลวิน ฟิลลิปส์  ต่างก็อยู่ในสนามเพื่อดูอิตาลีชูถ้วยอองรี เดอลานี่ย์ ซึ่งทำให้มีเสียงชื่นชมตามมาว่าเป็นเรื่องดีที่เห็นผู้เล่นอังกฤษอยู่เป็นเกียรติแก่ทัพอัซซูร์รี่จนถึงวินาทีสุดท้าย

             ทั้งนี้เฮนเดอร์สันทำประตูแรกให้กับทีมชาติอังกฤษในช่วงยูโร 2020 โดยทำประตูที่สี่ระหว่างชัยชนะเหนือยูเครน 4-0 ในรอบก่อนรองชนะเลิศของการแข่งขัน แม้จะไม่ได้ออกสตาร์ทในทัวร์นาเมนต์ แต่เขาก็ลงมาเป็นตัวสำรองบ่อยครั้ง ในนัดชิงชนะเลิศเจ้าตัวก็ได้ลงสนามแต่โดนถอดออกก่อนยิงจุดโทษ

             แฟนๆ ลิเวอร์พูลต่างพอใจที่เฮนเดอร์สันเป็นหนึ่งในผู้เล่นอังกฤษเพียงไม่กี่คนที่ยังสวมเหรียญรองชนะเลิศไว้ที่คอ เขายังยืนปรบมือให้ทีมอิตาลีในขณะที่พวกเขาชูถ้วยรางวัลในสนาม ในวัย 31 เฮนเดอร์สันเป็นหนึ่งในสมาชิกที่มีประสบการณ์ในทีมชาติอังกฤษ เห็นได้ชัดว่าเขาส่งอิทธิพลที่น่าทึ่งให้บรรดาแข้งดาวรุ่งของทีมรวมไปถึงยังมีบทบาทในฐานะหนึ่งในผู้นำของทีม เรื่องนี้ทำให้สาวกหงส์แดงชื่นชมเป็นอย่างมากเช่น

              "ตัวอย่างที่ดีทั้งในและนอกสนาม", "สง่างาม, มีระดับ และให้เกียรติคู่ต่อสู้", "แพ้แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบชิง และเป็นรองแชมป์พรีเมียร์ ลีก โดยแพ้แค่แต้มเดียว ทำให้เขาเป็นกัปตันทีม เขารู้ว่าความพ่ายแพ้ทำให้เขาเป็นผู้เล่นอย่างที่เขาเป็นในวันนี้ เขารู้ว่าจะเอาชนะมันได้อย่างไรไม่เหมือน 'เคน' เขาควรเป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษ", "ความมีระดับฉายให้เห็นผ่านความพ่ายแพ้พอๆ กับความเป็นผู้ชนะ", "ลีดเดอร์ที่แท้ทรู" และ "ภูมิใจที่กัปตันของฉันทำเป็นตัวอย่างที่ดี ไม่เคยสงสัยเลยว่าทำไมเขาถึงยังสวมเหรียญเอาไว้ ขอแสดงความเคารพต่อคาลวิน ฟิลลิปส์ด้วย ❤"

              ทางด้านฟิลลิปส์ กองกลางลีดส์ ยูไนเต็ด ก็ได้รับเสียงชื่นชมเช่นกัน หลังจากที่ได้เห็นเขาวิ่งตรงไปหาบูกาโย่ ซาก้า ทันทีที่เจ้าตัวยิงจุดโทษพลาดเพื่อเข้าไปปลอบโยนแข้งวัย 19 ที่ต้องแบกรับความกดดันจากคนทั้งประเทศ ความคิดเห็นก็อย่างเช่น

              "คาลวิน ฟิลลิปส์ วิ่งเป็นระยะทาง 83 กม. ตลอดเส้นทาง #EURO2020 มากกว่าใคร ยกเว้นจอร์จินโญ่ เขามีทัวร์นาเมนต์ที่ยอดเยี่ยม แต่ฉันคิดว่าการค้นหาพลังงานและความเห็นอกเห็นใจในการวิ่งเพื่อเข้าไปปลอบใจบูกาโย่ ซาก้า ตรงนี้เป็นผลงานที่ดีที่สุดของเขา", "ดูคาลวิน ฟิลลิปส์ วิ่งตรงไปหาบูกาโย่ ซาก้า สิ ดีงาม", "ช่วงเวลานั้นที่ผู้เล่นอิตาลีทุกคนวิ่งผ่านเขาเพื่อเฉลิมฉลองมันคงจะย่ำแย่มาก เด็กหนุ่มผู้น่าสงสาร คาลฟ์ ทำได้ดีมาก”