ทีมชาติอิตาลี เดินทางกลับถึงกรุงโรม พร้อมเข้าพบ แซร์โจ้ มัตตาเรลล่า ประธานาธิบดี เพื่อฉลองความสำเร็จที่คว้าแชมป์ยูโร 2020

ทีมชาติอิตาลี เจ้าของแชมป์ ยูโร 2020 เดินทางกลับถึงกรุงโรมเป็นที่เรียบร้อย ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ของวันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม หลังจากเพิ่งเอาชนะ ทีมชาติอังกฤษ ในการดวลจุดโทษ 3-2 ในเกมนัดชิงชนะเลิศ ที่สนามเวมบลีย์ โดยเสมอใน 120 นาที 1-1 คว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 2 

จอร์โจ้ คิเอลลินี่ ปราการหลังกัปตันทีม และ โรแบร์โต้ มันชินี่ ผู้จัดการทีม เป็นคนที่ถือถ้วยแชมป์เดินออกมาจากเครื่องบินเช่าเหมาลำของอลิตาเลีย ที่สนามบิน เลโอนาร์โด้ ดาวินชี่ ท่ามกลางเสียงเชียร์ของเจ้าหน้าที่สนามบิน  และแฟนบอลหลายร้อยคนที่มารอต้อนรับตลอดทางระหว่างเดินทางกลับเข้าที่พักในกรุงโรม

คำแถลงของรัฐบาลอิตาลี ระบุว่า นายกรัฐมนตรี มาริโอ ดรากี้ ต้องการขอบคุณทีม โรแบร์โต้ มันชินี่ และทีมงานของเขา ถือเป็นเกมที่ไม่ธรรมดาและจิตวิญญาณของทีมที่พิเศษ นอกเหนือจากบุคลิกลักษณะที่ยอดเยี่ยมของนักเตะ”

จากนั้น บรรดานักเตะ ทีมชาติอิตาลี เดินทางร่วมงานเลี้ยงกับ แซร์โจ้ มัตตาเรลล่า ประธานาธิบดีอิตาลี และ นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบประธานาธิบดี โดยมี มัตเตโอ แบร์เร็ตตินี่ นักเทนนิสที่สร้างผลงานคว้ารองแชมป์วิมเบิลดัน ที่ประเทศอังกฤษเข้าร่วมด้วย

ด้าน คิเอลลินี่ ออกมากล่าวว่า เขาขอมอบแชมป์ ยูโร 2020 ให้กับ ดาวิเด้ อัสตอรี่ อดีตกองหลังผู้ล่วงลับเมื่อ 3 ปีก่อน รวมไปถึง แซร์โจ้ มัตตาเรลล่า ประธานาธิบดีอิตาลี และแฟนบอลชาวอิตาเลียนทั่วโลก ที่คอยเป็นกำลังใจและสนับสนุนพวกเขามาโดยตลอด