เผยคำพูดของ เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่ ที่พูดใส่กล้อง หลังยิงประตูตีเสมอให้ทีมชาติอิตาลี ใน ยูโร 2020 นัดชิงชนะเลิศ

ควันหลงเกมนัดชิงชนะเลิศศึก ยูโร 2020 คู่ระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ พบกับ ทีมชาติอิตาลี โดยในเกมดังกล่าวทัพ "สิงโตคำราม" ได้ประตูขึ้นนำก่อนจาก ลุค ชอว์ พังประตูแรกของเกมตั้งแต่นาทีที่ 2 ก่อนที่ เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่ จะมาตีเสมอให้กับ อิตาลี ได้ในครึ่งหลังในนาทีที่ 67 ก่อนจะเสมอกัน 1-1 จนต้องตัดสินด้วยการยิงลูกโทษและเป็นทาง อิตาลี ที่ชนะไปด้วยสกอร์ 3-2

หลังจากที่กองหลังของ ยูเวนตุส ยิงประตูได้เขารีบวิ่งไปที่กองเชียร์ของฝั่งตัวเองเพื่อฉลองประตูที่เขาทำได้ก่อนที่เจ้าตัวจะเข้าไปตะโกนใส่กล้องถ่ายทอดสดหลังประตูตัวหนึ่ง ว่า "พวกคุณทุกคนยังต้องกินพาสต้าอีกเยอะนะ ฟุตบอลอิสคัมมิ่งโรม!!" ซึ่งสาเหตุที่เขาพูดประโยคดังกล่าวเขาได้กล่าวหลังเกมว่า เขาไม่พอใจที่แฟนบอลอังกฤษโห่ใส่เพลงชาติอิตาลี ในช่วงก่อนคิกออฟ

หลังเกม โบนุชชี่ ได้กล่าวกับสื่อว่า "ฟุตบอลกำลังจะกลับไปที่บ้านของพวกเรา พวกเราได้ยินแฟนบอลอังกฤษร้องเพลงนี้มาทุกวันตั้งแต่คืนวันพุธในเกมที่พวกเขาชนะ เดนมาร์ก พวกเขามั่นใจว่าถ้วยจะกลับบ้านที่ลอนดอน ผมต้องขอโทษพวกเขา แต่จริงๆ แล้วถ้วยแชมป์จะบินไปยังกรุงโรมอย่างมีความสุข และนั่นเป็นวิธีที่ชาวอิตาลีทั่วโลกจะได้ลิ้มรสการแข่งขันครั้งนี้"

"พวกเราหงุดหงิอย่างมากที่โดนโห่ระหว่างร้องเพลงชาติอิตาลีก่อนเกม แต่พวกเราแข็งแกร่ง พวกเราร้องเพลงชาติเสียงดังกว่าเสียงนกหวีด ระหว่างวอร์มอัพ ผมบอกกับเพื่อนร่วมทีมทุกคนว่า มาอุดหูของเราและเล่นกันอย่างเต็มที่ พวกเราไม่แพ้ใครมา 34 เกม เราเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม มันเป็นความเพลิดเพลินที่ไร้สาระ เรากำลังสนุกกับสิ่งนี้"