"ปรเมษฐ์ ภักดีคีรีไพวัลย์" ผอ.กีฬามวย ยืนยันพื้นที่สีแดงมวยยังจัดไม่ได้ การถ่ายทอดสดต้องไม่เกิน 20 คน ส่วนจังหวัดอื่นอยู่ที่ผู้ว่าราชการจังหวัดอนุมัติ

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ยังเป็นที่น่าเป็นห่วงอย่างยิ่งมีจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันสูง สถานการณ์ยังไม่ปลอดภัย ทำให้มวยยังจัดไม่ได้โดยเฉพาะในพื้นที่สีแดง ส่วนจังหวัดอื่นๆ ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจผู้ว่าราชการจังหวัดของแต่ละจังหวัดว่าจะอนุมัติให้มีการจัดแข่งขันชกมวยได้หรือไม่

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายปรเมษฐ์ ภักดีคีรีไพวัลย์ ผู้อำนวยการกองบริหารงานกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย เผยว่า เมื่อเช้าวันนี้ (12 ก.ค 64) ตนได้โทรศัพท์สอบถามทาง กสทช. โดยตรงและได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ว่า เอกสารล่าสุดที่ประกาศเรื่องการถ่ายทำการถ่ายทอดสดนั้นไม่เกิน 20 คน บังคับใช้เฉพาะพื้นที่แดงเข้ม (กรุงเทพฯ, ปริมณฑล, ภาคใต้)

ส่วนจังหวัดอื่นๆเช่น บุรีรัมย์ แล้วแต่ผู้ว่าราชการจังหวัดว่าจะอนุมัติอย่างไร แต่ต้องแจ้งรายชื่อทีมงานทุกคนกับแผนการถ่ายทำให้กสทช. ล่วงหน้า 7 วัน

"มาตรการการป้องกันและการปฏิบัติในจังหวัดนอกเหนือ 10 จังหวัดนั้นเป็นอำนาจของท่านผู้ว่าราชการจังหวัดจะพิจารณาให้มีการจัดการแข่งขันชกมวยได้หรือไม่" นายปรเมษฐ์ ผอ.สำนักงานกีฬามวย กล่าว