โรแบร์โต มันชินี่ ผู้จัดการทีมชาติอิตาลี เตือนลูกทีมของเขาให้ระวังความอันตรายผู้เล่นอังกฤษรายนึงเป็นพิเศษ ก่อนเกมยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศที่จะแข่งกันคืนนี้

              โรแบร์โต มันชินี่ ผู้จัดการทีมชาติอิตาลี ออกโรงเตือนทัพอัซซูร์รี่ของเขาให้ระวังความอันตรายของราฮีม สเตอร์ลิ่ง กองหน้าของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก่อนเกมยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศที่พวกเขาจะเจอกับทีมชาติอังกฤษในค่ำคืนวันนี้ (อาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม 2564)

              ทัพสิงโตคำรามเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติรายการใหญ่เป็นครั้งแรกในรอบ 55 ปี และเผชิญหน้ากับทีมจากอิตาลีที่ไม่แพ้ใครมาแล้วถึง 33 เกม แต่อังกฤษเสียเพียงประตูเดียวตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ เมื่อพวกเขาเอาชนะเยอรมนี ยูเครน และเดนมาร์ก ในรอบน็อกเอาต์ก่อนเข้าชิงชนะเลิศที่สนามเวมบลีย์

              สเตอร์ลิ่งถูกตั้งคำถามถึงตำแหน่งของเขาในทีมก่อนทัวร์นาเมนท์นี้ แต่เจ้าตัวได้ตอบข้อสงสัยต่อเสียงวิจารณ์ที่มีต่อตัวเขาด้วยฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมหลายต่อหลายนัด จนถึงตอนนี้เจ้าตัวทำไปแล้วสามประตู ตามหลังกัปตันทีมชาติอังกฤษอย่างแฮร์รี่ เคน เพียงลูกเดียว และมันชินี่ก็ยกย่องพัฒนาการของนักเตะวัย 26 ปีรายนี้ในขณะที่เขามองว่าความเร็วของปีกรายนี้เป็นอันตรายอย่างชัดเจนสำหรับทีมอิตาลีของเขา

              “อังกฤษเป็นทีมที่ดี เพราะมีผู้เล่นที่ดีมากมายบนม้านั่งสำรอง แต่ถ้าเรามาได้ไกลขนาดนี้ นั่นหมายความว่าเราก็เป็นทีมที่ดี” มันชินี่ กุนซืออิตาลีกล่าว “สเตอร์ลิ่งเป็นนักฟุตบอลที่พัฒนาการดีขึ้นอย่างก้าวกระโดดและความจริงแล้วเขาเป็นคนที่เร็วมากๆ ดังนั้นเราต้องระวังเขาให้ดี” “นอกจากเขาแล้ว ผมไม่แน่ใจว่าใครจะเล่นทางขวา จากนั้นก็มีแฮร์รี่ เคน และพื้นที่สุดท้ายหน้าปากประตูพวกเขามีผู้เล่นระดับท็อปทั้งหมด พวกเขามีเทคนิคและความสามารถที่ยอดเยี่ยม”

              มันชินี่ยังยอมรับด้วยว่าอังกฤษได้เปรียบอิตาลีในเรื่องรูปร่างและความแข็งแรงของร่างกายขณะที่อยากให้ทีมของเขาทุ่มสุดตัวในวันอาทิตย์ “ผมไม่คิดว่าอังกฤษจะมีมิดฟิลด์ที่ฟิตมากๆ เพียงแค่สองคนเท่านั้น” เขากล่าวเสริม "พวกเขาเป็นทีมที่แกร่งมากๆ ทั่วทั้งสนาม" “พวกเขาแข็งแกร่งกว่าเราจากมุมมองนั้น แต่คุณเล่นฟุตบอลกับลูกบอลที่อยู่ตรงหน้า และเราหวังว่าเราจะทำได้ดีกว่าในเรื่องที่ว่านั้น และเราหวังว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นคุณสมบัติที่สำคัญสำหรับเกมในคืนพรุ่งนี้” “บางครั้งคนที่ตัวเล็กกว่าก็ชนะ และนั่นก็เกิดขึ้นกับเราในอดีต และเราหวังว่ามันจะเกิดขึ้นในครั้งนี้ แต่เราจำเป็นต้องทุ่มเททุกอย่างอย่างเต็มที่”