อลงกรณ์ ทองอ่ำ ตั้งเป้าพาเชียงรายเก็บ 3 แต้ม จากทีมแชมป์เคลีก เพื่อรักษาโอกาสในการลุ้นเข้ารอบน็อคเอาท์ ACL 2021

วันที่ 6 กรกฎาคม 2564 เวลา 11.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นประเทศอุซเบกิสถาน) ณ ห้องประชุม ภายในสนามโลโคโมทีฟ สเตเดียม ประเทศอุซเบกิสถาน ตัวแทนทีมเชียงราย ยูไนเต็ด นำโดย "โค้ชเต้" อลงกรณ์ ทองอ่ำ หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ ธนะศักดิ์ ศรีใส กองหลัง เข้าร่วมแถลงความพร้อมก่อนเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอช นัดที่ 5 ซึ่งจะพบกับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส แชมป์เคลีก จากเกาหลีใต้

สถานการณ์ในตอนนี้ เชียงราย ยูไนเต็ด อยู่อันดับที่ 3 ของกลุ่ม มี 5 คะแนน จากการลงสนาม 4 นัด ซึ่งเท่ากับว่า 2 นัดที่เหลือ พวกเขาต้องชนะเท่านั้น เพื่อลุ้นเข้ารอบต่อไปในฐานะทีมอันดับสองที่ดีที่สุด 1 ใน 3 ทีม ส่วน ชุนบุค ฮุนได หากเก็บ 3 แต้มได้ในเกมนี้ จะการันตีผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ในฐานะแชมป์ของกลุ่มทันที

โดยทาง "โค้ชเต้" อลงกรณ์ ทองอ่ำ ให้สัมภาษณ์ว่า "นัดนี้เปรียบเหมือนเป็นเกมที่เหมือนนัดชิงชนะเลิศ เราต้องทำทุกอย่างเพื่อคว้า 3 แต้มมาครองให้ได้ เรายังมีเป้าหมายของทีมคือลุ้นเข้ารอบต่อไป ซึ่งทุกอย่างมันยังเป็นไปได้"

"เราต้องปรับปรุงข้อผิดพลาดจากเกมแรกที่เจอกัน ซึ่งเราแพ้ไปด้วยสกอร์ 2-1 เกมนี้มันจะเป็นความท้าทายที่แตกต่างไปจากนัดแรก ทั้งสองทีมเล่นมาแล้ว 4 นัด และนักเตะเริ่มมีอาการบาดเจ็บและความเหนื่อยล้า เราจะต้องเปลี่ยนผู้เล่นบางคน และพวกเขาอาจมีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน เพื่อทำให้พวกเราประหลาดใจ เป้าหมายของเราคือทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราจะไม่กดดันตัวเอง เราต้องการต่อสู้และหวังว่าเราจะได้รับชัยชนะในเกมนี้"

ส่วนทาง ธนะศักดิ์ ศรีใส ได้กล่าวว่า "เราต้องการ 3 แต้มเท่านั้น ผมไม่หวังพึ่งพายืมมือคนอื่นมาช่วยให้เรามีโอกาสเข้ารอบ เราต้องทำให้ดีที่สุดก่อน เกมนี้จะเป็นแมตช์ที่เข้มข้นแน่นอน"

สำหรับศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอช นัดที่ 5 ระหว่าง เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส จะแข่งขันกันในวันที่ 7 กรกฎาคม 2564 ณ สนามโลโคโมทีฟ สเตเดียม ประเทศอุซเบกิสถาน เวลา 23.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง TrueSport HD