ศึก พรีเมียร์ ลีก และกีฬาประเภทต่างๆ ของสหราชอาณาจักร เตรียมกลับมาต้อนรับกองเชียร์เข้าสนามเต็มความจุอีกครั้ง

เดอะ มีร์เรอร์ สื่อดังจากเกาะอังกฤษ รายงานว่า แฟนฟุตบอลและกีฬาทุกประเภทในสหราชอาณาจักร เตรียมตัวกลับมาเข้าสนามได้ตามปกติอีกครั้ง โดยไม่ต้องอ้างอิงการฉีดวัคซีน โควิด-19 ให้ครบโดสอีกด้วย คาดว่าจะมีการประกาศยืนยันเร็ววันนี้ โดยฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก เตรียมรับแฟนบอลเข้าสนามได้เต็มความจุสนาม เริ่มซีซั่นหน้าเป็นต้นไป

รายงานข่าวระบุว่า นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร จะประกาศแผนการยุติข้อจำกัดล็อกดาวน์ในวันที่ 19 กรกฎาคม ในการแถลงข่าวของวันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม โดยหนึ่งในแผนการคาดว่าจะมีการอนุญาติให้แฟนๆ กีฬากลับเข้าชมเกมในสนามได้เต็มความจุ โดยไม่ต้องแสดงหลักฐานเรื่องการฉีดวัคซีน โควิด-19 แบบครบโดส

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ หากปัญหาการระบาดครั้งใหญ่กลับมาเกิดขึ้นอีกครั้ง เนื่องจากรัฐบาลยูเค พอใจการทดสอบให้ผู้ชมเข้าสนามจากศึกฟุตบอล ยูโร 2020 และเทนนิส วิมเบิลดัน 2021 ที่กำลังดำเนินการแข่งขันกันอยู่ และมีการยืนยันว่าจะทดสอบอีกครั้งในการแข่งขันฟอร์มูล่าวันรายการใหญ่ บริติช กรังด์ปรีซ์ ที่สนามซิลเวอร์สโตน ที่จะต้อนรับผู้ชม 140,000 คนที่จะมีขึ้นวันที่ 18 กรกฎาคมนี้

สำหรับในศึก ยูโร 2020 ในเกมที่ อังกฤษ ได้เป็นเจ้าบ้านที่สนามเวมบลีย์ นั้นได้ทำการเพิ่มจำนวนความจุผู้ชมเพิ่มขึ้นตามรอบการแข่งขัน โดยในรอบแบ่งกลุ่ม อนุญาตให้ผู้ชมเข้าสนาม 22,500 คนและ 45,000 คนใน 16 รอบสุดท้าย โดยเกมในรอบรองชนะเลิศที่ อังกฤษ พบ เดนมาร์ก คาดว่าจะมีผู้เข้าชมที่ได้รับอนุญาตเข้าสนามากถึง 60,000 คน