การแข่งขันสนามที่ 9 ของปี 2021 ที่ประเทศออสเตรีย เป็นการคว้าชัยชนะที่ 5 ในฤดูกาลนี้ ของ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จากทีม เร้ด บลู เรซซิ่ง ฮอนด้า ซิวแชมป์ได้สำเร็จ และสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดครั้งหนึ่งในอาชีพเขา

การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูล่า วัน ฤดูกาล 2021 เป็นการแข่งขันในสนามที่ 9 ของฤดูกาล โดยเป็นการแข่งขันในรายการ ออสเตรีย กรังปรีซ์ แข้งขันกันที่สนาม เร้ด บลู ริง เซอร์กิต ที่ประเทศออสเตรีย

โดยวันเสาร์ที่ผ่านมา (3 กรกฎาคม 2564) เป็นการแข่งขันในรอบคัดเลือกจัดอันดับ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จากทีม เร้ด บลู เรซซิ่ง ฮอนด้า สามารถคว้าตำแหน่งโพล (อันดับ 1) ในรอบคัดเลือกมาได้สำเร็จ ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของ แลนโด้ นอริส จากทีม แม็คราเลน และอันดับ 3 เป็นของ เซร์จิโอ เปเรส จากทีม เร้ด บลู เรซซิ่ง ฮอนด้า ในขณะที่ เซอร์ ลูอิส แฮมมิลตัน แชมป์โลก 7 สมัยจากทีม เมอร์เซเดส ทำได้แค่อันดับ 4 เท่านั้น 

ส่วนในรอบของการแข่งขัน (อาทิตย์ที่ 4 กรกฎาคม 2564) แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จากทีม เร้ด บลู เรซซิ่ง ฮอนด้า ที่ขึ้นนำตั้งแต่รอบแรกของการแข่งขันสามารถเข้าเส้นชัยเป็นคันแรก และคว้าแชมป์สนามนี้ไปได้สำเร็จโดยเป็นแชมป์สนามที่ 5 ของ ฤดูกาลนี้ของเจ้าตัว และ ขึ้นนำอันดับ 1 ใน คะแนนสะสมอีกด้วย นอกจากนี้ ยังได้สร้างประวัติศาสตร์ คว้าแกรนสแลม (คว้าโพล, นำทุกรอบของการแข่งขัน, คว้าผู้ทำเวลาดีที่สุด และชนะการแข่งขัน) ได้เป็นครั้งแรกในอาชีพของเจ้าตัว 

ขณะที่ อันดับ 2 ตกเป็นของ วัลต์เตรี บอตตัส จากทีม เมอร์เซเดส และอันดับ 3 เป็นของ แลนโด้ นอริส จากทีม แม็คราเลน โดย นอริส เอง ยังคว้ารางวัลนักขับยอดเยี่ยมประจำสนามนี้ไปอีกด้วย ส่วน เซอร์ ลูอิส แฮมมิลตัน แชมป์โลก 7 สมัยจากทีม เมอร์เซเดส มีปัญหากับตัวรถทำให้ประครองจบในอันดับที่ 4 

โดยสนามต่อไป จะเป็นการแข่งขันในรายการ บริติช กรังปรีซ์ ที่สนาม ซิลเวอร์สโตนท์ ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 16-18 กรกฎาคม 2564