เปิดค่าเหนื่อยกุนซือตัวระดับหัวแถวใน พรีเมียร์ ลีก หลัง ราฟาเอล เบนิเตซ เข้ามารับงานนายใหญ่ เอฟเวอร์ตัน คนล่าสุด

"ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน สโมสรดังแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ประกาศแต่งตั้ง ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือชาวสแปนิช เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ในถิ่น กูดิสัน พาร์ค อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันพุธที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยเซ็นสัญญาเป็นเวลา 3 ปี หรือจนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2024 โดยทาง ฟาฮัด โมชีรี่ ประธานสโมสรได้ประเคนเงินค่าจ้างให้นายใหญ่คนนี้ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

โดยทาง อินดิเพนเดนต์ สื่อจากประเทศอังกฤษ ได้รายงานว่า เบนิเตซ ได้รับค่าเหนื่อยจาก "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" สูงถึงปีละ 15 ล้านปอนด์ (ประมาณ 660 ล้านบาท) ส่งผลให้กุนซือคนใหม่ของ เอฟเวอร์ตัน กลายเป็นกุนซือที่ได้ค่าเหนื่อยมากสุดเป็นอันดับ 2 ใน พรีเมียร์ ลีก ร่วมกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันของ ลิเวอร์พูล โดยทันที 

ส่วนผู้จัดการทีมใน พรีเมียร์ ลีก ที่รับค่าจ้างมากสุดในเวลานี้คือ เป็ป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ชาวสแปนิชของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้ถึง 20 ล้านปอนด์ (ประมาณ 880 ล้านบาท) ต่อปีเลยทีเดียว ขณะที่รายชื่อกุนซือคนอื่นๆ ที่ติดอันดับเข้ามาด้วย ยังมีชื่อของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือของ เลสเตอร์ ซิตี้ และ มาร์เซโล่ บิเอลซ่า กุนซือชาวอาร์เจนไตน์จาก ลีดส์ ยูไนเต็ด

ตามมาด้วย 2 กุนซือจากทีมยักษ์ใหญ่อย่าง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา นายใหญ่ชาวนอร์วีเจี้ยนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือสมองเพชรของ เชลซี ที่ค่าเหนื่อยของทั้ง 2 คนนี้รวมกันทั้งปียังน้อยกว่าค่าเหนื่อยของ เป็ป กวาร์ดิโอล่า ที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มอบให้อยู่ถึง 6 ล้านปอนด์ (ประมาณ 264 ล้านบาท) โดย 7 อันดับกุนซือค่าเหนื่อยแพงสุดบนเวที พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ มีดังนี้

7 อันดับกุนซือ พรีเมียร์ ลีก ที่รับค่าเหนื่อยมากสุด (ต่อปี)

1. เป็ป กวาร์ดิโอล่า (แมนฯ ซิตี้) 20 ล้านปอนด์ (ประมาณ 880 ล้านบาท)

2. เจอร์เก้น คล็อปป์ (ลิเวอร์พูล) / ราฟาเอล เบนิเตซ (เอฟเวอร์ตัน) 15 ล้านปอนด์ (ประมาณ 660 ล้านบาท)

4. เบรนแดน ร็อดเจอร์ส (เลสเตอร์) 10 ล้านปอนด์ (ประมาณ 441 ล้านบาท)

5. มาร์เซโล่ บิเอลซ่า (ลีดส์) 8 ล้านปอนด์ (ประมาณ 353 ล้านบาท) 

6. โอเล่ กุนนาร์ โซลชา (แมนฯ ยูไนเต็ด) 7.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 331 ล้านบาท)

7. โธมัส ทูเคิ่ล (เชลซี) 7 ล้านปอนด์ (ประมาณ 308 ล้านบาท)