ทำเอาสาวกเดอะ กันเนอร์ส ใจหายใจคว่ำ หลังดาวเตะของอาร์เซนอลอย่างเอนส์ลีย์ เมตแลนด์-ไนล์ส ประสบเหตุรถชนจนพลิกคว่ำบนมอเตอร์เวย์ทางตอนเหนือของลอนดอน

              เอนส์ลีย์ เมตแลนด์-ไนล์ส ผู้เล่นอาร์เซนอลและทีมชาติอังกฤษ ไม่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุบนมอเตอร์เวย์ โดยแข้งวัย 23 ที่ติดทีมชาติอังกฤษมาแล้ว 5 ครั้งรายนี้มีส่วนพัวพันกับอุบัติเหตุรถชนบนมอเตอร์เวย์เอ็ม 25 เมื่อเช้าวันพุธที่ 30 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา

              เข้าใจกันว่ารถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จี-คลาส ได้พลิกตะแคงหลังจากชนกับรถคันอื่นในเวลาประมาณ 6 โมงเช้า และอุบัติเหตุดังกล่าวที่เกี่ยวข้องกับสตาร์พรีเมียร์ ลีก เกิดขึ้นระหว่าง Junctions 24 กับ 25 ใกล้กับเอนฟิลด์ ทางเหนือของลอนดอน

              ทั้งนี้ผู้ที่ขับรถผ่านไปมาบนเส้นทางดังกล่าวและเห็นเหตุการณ์ต่างก็ตกใจกลัวไปตามๆ กันขณะขับรถผ่านอุบัติเหตุครั้งใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับ เมตแลนด์-ไนล์ส และเห็นสภาพรถของเขา โดยจากคลิปวิดีโอเผยให้เห็นรถยนต์ 2 คันที่ชนกันบนมอเตอร์เวย์ และหนึ่งในนั้นพลิกคว่ำ มีคนขับรถคนนึงกล่าวว่า "นั่นเมตแลนด์-ไนล์สนี่!"

              โฆษกของอาร์เซนอล บอกกับ The Mirror ว่า “สิ่งที่เรารู้เมื่อคุยกับเขาคือเขาประสบอุบัติเหตุ เขาไม่ได้รับบาดเจ็บและเขาอยู่ที่บ้าน” ทางด้านโฆษกของสก็อตแลนด์ยาร์ด หรือตำรวจนครบาลลอนดอนกล่าวว่าการสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวกำลังดำเนินการอยู่ เขากล่าวว่า

              "ตำรวจถูกเรียกไปเมื่อเวลาประมาณ 06:10 น. ของวันพุธที่ 30 มิถุนายน เนื่องจากมีรายงานรถสองคันชนกันที่มอเตอร์เวย์เอ็ม 25 Anticlockwise Carriageway ตรง Junction 25" "เจ้าหน้าที่และ London Ambulance Servic (บริการรถพยาบาลลอนดอน) เข้าให้การช่วยเหลือ" “ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ” "การสอบสวนเกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าวกำลังดำเนินการอยู่"

              เมตแลนด์-ไนล์ส วัย 23 ก้าวขึ้นมาจากระบบเยาวชนของอาร์เซนอล และได้ประเดิมสนามให้กับสโมสรในเดือนธันวาคม 2014 ในเกมกับกาลาตาซารายในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เขาลงเล่นให้เดอะ กันเนอร์ส มาแล้ว 21 ครั้งรวมทุกรายการ รวมถึงลงเล่นให้ทั้งอิปสวิชและเวสต์บรอมวิชในแบบยืมตัว แบ็คขวารายนี้เป็นตัวแทนของอังกฤษในระดับเยาวชนหลายระดับก่อนจะลงเล่นชุดใหญ่ในเดือนกันยายนปีที่แล้วโดยเป็นตัวสำรองในเกมกับเดนมาร์ก เขาติดธงสิงโตคำรามมาแล้ว 5 ครั้ง แต่ไม่ติดทีมของแกเร็ธ เซาธ์เกตชุดสู้ศึกยูโร 2020

              เมตแลนด์-ไนล์ส อ้างเมื่อต้นเดือนนี้ว่าเขาพร้อมที่จะอำลาอาร์เซนอลหลังจากเข้าร่วมสโมสรเมื่ออายุหกขวบ หลังจากใช้เวลาช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลที่แล้วไปกับการยืมตัวที่เวสต์บรอมวิช เขาบอกกับ The Telegraph ว่า “ถ้าผมได้รับโทรศัพท์จากใครบางคนที่อาร์เซนอลและพวกเขาบอกว่าพวกเขาต้องการคุยในวันพรุ่งนี้ แบบนั้นมันจะง่ายกว่า" “พวกเขาสามารถบอกผมได้ว่าพวกเขามีแผนที่จะให้ผมเล่นในอนาคตหรือว่าพวกเขาต้องการขายผม” “ผมได้ยินมาว่าพวกเขาต้องการหาพื้นที่ว่าง [ในทีม] และเงินบางส่วน ดังนั้นผมก็เลยไม่แน่ใจ”