ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าคนสำคัญ บีจี ปทุมฯ เปิดใจก่อนนำทัพ “เดอะแรบบิท” ลงเล่นในศึก “เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก” รอบแบ่งกลุ่ม เป็นครั้งแรกในประติศาสตร์ของสโมสร พร้อมชี้ การได้ลงเล่นรายการนี้ไม่ต่างการลงเล่นให้กับ “ทีมชาติไทย  

 ตามที่ “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด  เตรียมนำทีมประเดิมลงเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร โดยจะพบกับ  “เดอะแรบบิท” รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพของกลุ่ม เอฟซี โดยมีทีมร่วมกลุ่ม  อุลซาน ฮุนได (เกาหลีใต้), เวียตเทล (เวียดนาม) และ คายา เอฟซี อิโลอิโล (ฟิลิปปินส์) ทีมจากรอบเพลย์ออฟที่เพิ่งเอาชนะ เซี่ยงไฮ้ พอร์ท (จีน) มาได้ 1-0  โดยจะลงฟาดแข้งที่ สนาม ลีโอ สเตเดี้ยม  

ล่าสุด ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าคนสำคัญ บีจี ปทุมฯ เปิดเผยถึงภารกิจในครั้งนี้ว่า ทุกคนที่สโมสร รวมถึงตัวผมตื่นเต้นกับการแข่งขันครั้งนี้ นี่คือรายการระดับสโมสรที่ยิ่งใหญ่สุดในเอเชีย ทุกคนตื่นเต้นและอยากทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดในการเปิดตัวในเวทีระดับเอเชีย” 

ธีรศิลป์ ยังกล่าวถึงการอยู่ร่วมกลุ่มกับทีมในอาเซียนอย่าง เวียตเทล ในฐานะแชมป์ลีกจากเวียดนาม ว่า “จากประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา มันจะมีความภาคภูมิใจบางอย่างเกิดขึ้นทุกครั้งที่เจอกัน ไม่วาจะเป็นสโมสรหรือทีมชาติ ผมคิดว่ามันจะเป็นเกมที่เข้มข้น”

“การที่ผมมาอยู่ที่นี่เพราะอยากลงเล่นทุกสัปดาห์ และเหตุผลหลักคือการคว้าแชมป์ สโมสรมีความมุ่งมั่นและตั้งเป้าจะประสบความสำเร็จในระดับทวีป นั่นคือสิ่งที่เป็นแรงจูงใจให้ผมเซ็นสัญญากับบีจี”

สำหรับ บีจี ปทุมฯ เตรียมประเดิมพบกับ คายา จากฟิลิปปินส์ ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก วันที่ 26 มิถุนายนนี้ เวลา 17.00 น. ที่ ลีโอ สเตเดี้ยม จ. ปทุมธานี