ฟาร์ฮัด โมชิรี่ ประธานสโมสร เอฟเวอร์ตัน เข้าเจรจาส่วนตัวกับ ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือชื่อดังชาวสเปน เพื่อมารับงานโค้ชในซีซั่นหน้า หลังจากมีกระแสต่อต้านจากแฟนบอล ทอฟฟี่สีน้ำเงิน

เดลี่ มีร์เรอร์ สื่อดังจากอังกฤษ ได้รายงานว่า "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ได้เปิดการเจรจาแบบส่วนตัวกับ ราฟาเอล เบนิเตซ อดีตกุนซือผู้ยิ่งใหญ่ของ ลิเวอร์พูล ไปเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยตัวแทนของโค้ชชาวสเปนได้ชี้แจงถึงรายละเอียดปลีกย่อยของข้อตกลง ที่ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะได้รับการยืนยันในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

ก่อนหน้านี้ ฟาร์ฮัด โมชิรี่ ประธานสโมสรชาวอิหร่าน ได้แสดงทีท่าว่าจะชะลอการตัดสินใจ และลดความกระตือรือร้นในการเจรจา เนื่องจากแฟนบอล เอฟเวอร์ตัน จำนวนหลายพันคนได้แสดงถึงความไม่พอใจต่อการนัดหมายเจรจากับ เบนิเตซ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำให้การนัดเจรจาต้องชะงักลง และเชื่อว่าทางผู้บริหารของสโมสรจะยืนยันการตกลงสัญญา หลังจากการหารือเป็นไปในทิศทางที่ดี

แต่ในขณะเดียวกันได้มีแฟนบอลพันธุ์แท้ของ เอฟเวอร์ตัน ได้ออกมาประท้วงที่สนาม กูดิสัน พาร์ค รวมไปถึงยังได้ติดป้ายแบนเนอร์ต่อต้านตัวของ ราฟาเอล เบนิเตซ อีกด้วย และถ้าหาการเจรจาทุกอย่างลุล่วง ก็จะทำให้ เบนีเตซ เป็นกุนซือคนที่ 6 ในรอบ 5 ปีของ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เลยทีเดียว หลังจาก ฟาร์ฮัด โมชิรี่ เข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรเมื่อปี 2016

สำหรับ เบนิเตซ เคยเป็นอดีตกุนซือ ลิเวอร์พูล สโมสรคู่ปรับร่วมเมือง ช่วงระหว่างปี 2004-2010 ประสบความสำเร็จคว้าพา "หงส์แดง" คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อปี 2005, แชมป์ เอฟเอ คัพ ปี 2006 และยังเคยเป็นกุนซือของ เชลซี ช่วงสั้นๆ ในปี 2012 และยังเคยคุมทีม "สาลิกาดง" นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ช่วงระหว่างปี 2016-2019