แม้ว่าจะออกสตาร์ทได้ไม่ดี แต่ทีมช่วยวางแผน บวกกับ ความสามารถในการขับและตัวรถที่ยอดเยี่ยมทำให้ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จากทีม เร้ด บลู เรซซิ่ง ฮอนด้า กลับมาคว้าชัยชนะได้อีกครั้ง ที่ฝรั่งเศส

การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูล่า วัน ฤดูกาล 2021 เป็นการแข่งขันในสนามที่ 7 ของ ฤดูกาล โดยเป็นการแข่งขันในรายการ เฟรนซ์ กรังปรีซ์ โดยจะแข่งขันกันที่ พอล ริชาร์ด เซอร์กิต ที่ประเทศฝรั่งเศส

โดยในรอบคัดเลือกเมื่อวานนี้ (เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564) แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จากทีม เร้ด บลู เรซซิ่ง ฮอนด้า สามารถคว้าตำแหน่งโพล (อันดับ 1) ในรอบคัดเลือกมาได้สำเร็จ ปาดหน้าอันดับ 2 อย่าง เซอร์ ลูอิส แฮมมิลตัน จากทีม เมอร์เซเดส ไปเพียงแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น และอันดับ 3 เป็นของ วัลต์เตรี บอตตัส เพื่อนร่วมทีมของ แฮมมิลตัน

ส่วนในรอบของการแข่งขัน (อาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564) แม้ว่า ลูอิส แฮมมิลตัน จะสามารถขึ้นมานำได้ในรอบแรก แต่แผนการที่วางไว้ของทีม เร้ด บลู ช่วยให้ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน ที่ตามหลังอยู่ไกลถึง 20 วินาที สามารถกลับมาแซงชนะได้ใน 2 รอบสุดท้าย และสามารถคว้าแชมป์ในรายการนี้ไปครองได้สำเร็จ อีกทั้งยังเป็นชัยชนะครั้งที่ 4 ของทีม เร้ด บลู และเป็นแชมป์สนามที่ 3 ของ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน ในซีซั่นนี้อีกด้วย และคว้ารางวัลนักขับยอดเยี่ยมประจำสนามนี้ได้อีกด้วย

ขณะที่ อันดับ 2 ของการแข่งขันในสนามนี้ เป็นของ เซอร์ ลูอิส แฮมมิลตัน จากทีม เมอร์เซเดส และแชมป์จากสนามที่แล้ว อย่าง เซร์คิโอ เปเรซ จากทีม เร้ด บลู เรซซิ่ง ฮอนด้า จบในอันดับที่ 3 ของการแข่งขันได้สำเร็จ

โดยสนามต่อไปจะเป็นการแข่งขันในสนามที่ 8 ของฤดูกาลในรายการ เสตีเรีย กรังปรีซ์ ที่สนาม เร้ด บลู ริง เซอร์กิต ที่ประเทศออสเตรีย ในวันที่ 25-27 มิถุนายน 2564 นี้