เสี่ยหมู รองนายสยามมวย​อ้อ​มน้อย​เดินทางมาดูสถานที่เพื่อเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันศึกจ้าวมวยไทย โดยนายอุเทน​ หลงอุย​ ร่วมตรวจสถานที่​ด้วย​มีเจ้าหน้าที่มาทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในเวทีมวยโดยรอบเพื่อความปลอดภัย

“รองทัศน์” พ.ต.อ.​สุ​ขทัศน์​ พุ่มพันธุ์​ม่วง รองผู้บังคับการตำรวจ​ภูธร​จ.ชลบุรี​ เจ้าของเวทีมวยฝนจางชลบุรี​ ให้การต้อนรับ "เสี่ยหมู" ธรรมนูญ หอประเสริฐกิจ รองนายสยามมวยเวทีมวยสยาม​อ้อ​มน้อย​พร้อม​ทีมงานที่เดินทางมาดูสถานที่เพื่อเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขัน "ศึกจ้าวมวยไทย" ถ่ายทอดสดทางช่อง 3

โดยนายอุเทน​ หลงอุย​ ผอ.สำนักงานการกีฬาจ.ชลบุรี ร่วมตรวจสถานที่​ด้วย​ พร้อมกันนี้​​ได้มีเจ้าหน้าที่มาทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในเวทีมวยโดยรอบเพื่อความปลอดภัย​ มั่นใจเวทีฝนจางชลบุรีเป็นโมเดลให้เวทีทั่วประเทศเอาเป็นแบบอย่าง ขณะหัวหน้าค่ายมวยสุดดีใจมวยได้กลับมา

เมื่อวันศุกร์ที่ 18​ มิ.ย. "เสี่ยหมู" ธรรมนูญ​ หอประเสริฐกิจ​ รองนายสยามมวยเวทีมวยสยาม​อ้อ​มน้อย​พร้อม​ทีมงานเดินทางมาดูสถานที่เพื่อเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขัน"ศึกจ้าวมวยไทย" ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 โดยมี พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.ชลบุรี เจ้าของเวทีฝนจางชลบุรี นายอุเทน​ หลงอุย ผอ.สำนักงานการกีฬา​จ.ชลบรี มาร่วมตรวจสถานที่และให้การต้อนรับ

“เสี่ยหมู” ธรรมนูญ หอประเสริฐกิจ รองนายมวยสยามอ้อมน้อย ได้เผยกับผู้สื่อ​ข่าวหลังจากตรวจดูคสามพร้อมของสนามมวยฝนจางชลบุรี ว่ารู้สึกยินดีและขอบคุณทางผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี “นายภัครธรณ์ เทียนไชย” และ “รองฯทัศน์” พ.ต.อ. สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง เจ้าของเวทีมวยฝนจางชลบุรี​ ที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลด้านกีฬาให้มีการจัดมวยที่จังหวัดชลบุรีและพร้อมให้ศึกจ้าวมวยไทยเป็นโมเดลต้นแบบของการจัดแข่งขันมวยไทยของจังหวัดชลบุรีต่อไป

วันนี้ผมและทีมงานก็มาดูความพร้อมของสนามมวยฝนจางว่าพร้อมแค่ไหนนะครับ เพราะว่าการจัดครั้งนี้ถือว่าเป็นการจัดนอกสถานที่ ซึ่งการจัดครั้งนี้ก็ต้องขอบคุณไปยังทางผู้ว่าเมืองชลและ รองฯทัศน์ เจ้าของเวทีมวยฝนจางชลบุรี โดยท่านทั้งสองมีวิสัยทัศน์กว้างไกลเกี่ยวกับกีฬาและเห็นความพร้อมของทางทีมงานอ้อมน้อยว่าสามารถร่วมกันจัดการแข่งขันเพื่อให้เป็นโมเดลต้นแบบของการแข่งขันกีฬาในเมืองท่องเที่ยว

ซึ่งต่อไปทุกคนก็ต้องมาดูการทำงานของศึกจ้าวมวยไทยว่าทางเรามีวิธีการทำงานกันอย่างไร และเพื่อให้มวยภูธรมีการพัฒนากันอย่างยั่งยืน ส่วนทางรองทัศน์ก็เห็นโอกาสอยากให้การท่องเที่ยวของเมืองไทยนั้นกลับมาคึกคักอีกหนจึงได้เปิดโอกาสให้ใช้สนามฝนจางชลบุรีเป็นที่ระเบิดศึกครับ โดยสนามฝนจางชลบุรีก็ถือว่าพอใจครับมีความพร้อมดีมากแต่ที่สำคัญเลยการจัดการแข่งขันนั้นจะต้องยึดตามหลักของทางศบค. อย่างเคร่งครัด

ไม่ให้มีท่านผู้ชมแต่จะมีทีมงานถ่ายทอดสดและอื่นๆไม่เกิน 50 คน และมีการตรวจโควิด-19 ให้กับนักมวยและทีมงานทุกคนก่อนเข้ามาในสนามแห่งนี้ พูดง่ายๆก็คือเราจะทำตามขั้นตอนแบบเดียวกับที่เวทีสยามอ้อมน้อยทุกกรณีเลยครับ ส่วนการตั้งเป้าว่าจะจัดที่สนามมวยฝนจางชลบุรีกี่นัดนั้นก็ต้องดูทางผู้ว่าเมืองชลประเมินสถานการณ์ของการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ด้วยว่าเป็นอย่างไร

แต่ขณะเดียวกันเราก็รอทางอ้อมน้อยคลายล็อกเช่นกันโดยเมื่อทางอ้อมน้อยคลายล็อกเมื่อไหร่เราก็จะกลับไปที่นั้นเหมือนเดิม สุดท้ายผมก็อยากให้ทุกเวทีทุกศึกกลับมาจัดการแข่งขันโดยเร็วและอยากให้ดูโมเดลการจัดของศึกจ้าวมวยไทยที่มาจัดที่ชลบุรีต้องทำอย่างไร และยืนยันว่าวันที่ 26 มิ.ย.นี้แน่นอนครับ ขอบคุณครับ เสี่ยหมู กล่าว

ขณะที่พ.ต.อ.สุขทัศน์ กล่าว สนามเราพร้อมจัดการแข่งขันและได้ขออนุญาติทุกอย่างเรียบร้อยหมดแล้ว มั่นใจว่าสนามฝนจางชลบุรีจะสามารถจัดศึกจ้าวมวยไทยได้แน่นอน ขอให้แฟนมวยติดตามทางหน้าตู้ช่อง 3

ด้านนายอุเทน​ หลงอุย​ ผอ.สำนักงานการกีฬา​จ.ชลบุรี ที่มาร่วมตรวจสถานที่ด้วยก็ได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ได้รับการไฟเขียวแล้วแน่นอน แต่จะต้องปฎิบัติตามมาตรการของศบค. และทางจังหวัดชลบุรีอย่างเคร่งครัด

“สำหรับการกลับมาจัดแข่งขันมวยครั้งนี้ก็ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีที่ศึกจ้าวมวยไทยได้ดำเนินการกลับมาจัดการแข่งขันได้ก่อน แต่กระนั้นก็ต้องดูสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของโควิด-19 แบบวันต่อวันเพราะทางเราก็ไม่อยากให้การแข่งขันของที่นี่เป็นคลัสเตอร์เป็นเป้าโจมตีของพี่น้องประชาชน และวันนี้ทางเราจึงประสานงานกับทางสาธารณสุขมาทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณโดยรอบพื้นที่สนาม สุดท้ายอยากให้ทั้งนักมวยทั้งผู้จัดและทีมงานในทุกๆฝ่ายร่วมมือกันสร้างความปลอดภัยปฎิบัติตามมาตรการของทางเวทีอย่างเคร่งครัดครับ”

ทางด้าน"เสี่ยโชติ บางแสน" พิโชติ ใจจันทร์ หัวหน้าค่ายมวยโชติบางแสน ผู้จัดการค่ายพุ่มพันธุ์ม่วง กล่าว ดีใจที่มวยจะได้กลับมาจัดการแข่งขันได้หลังจากหยุดจัดมาร่วม 2เดือน เนื่องจากสถานการณ์โควิด ส่วนความพร้อมของเวทีสถานที่ปลอดโปร่ง อากาศถ่ายเท เคยจัดมวยระดับต้นกล้าเยาวชนจ.ชลบุรี มาเป็น10 ปีแล้ว จัดศึกจ้าวมวยไทยได้ไม่มีปัญหาแน่นอน