แฟนเทนนิสเซ็ง "ราฟาเอล นาดาล" แชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัย และมือ 2 หญิงเดี่ยว "นาโอมิ โอซากะ" ประกาศถอนตัวไม่ร่วมแข่งขันศึกแกรนด์สแลม "วิมเบิลดัน" ที่ประเทศอังกฤษ ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 28 มิ.ย.นี้

 นักเทนนิสมือ 3 ของโลกชาวสเปน "ราฟาเอล นาดาล" ประกาศถอนตัวไม่ร่วมแข่งขันศึกแกรนด์สแลม "วิมเบิลดัน" ที่ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน-11 กรกฎาคมนี้ รวมถึงเทนนิส "โอลิมปิกเกมส์ 2020" ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคมนี้ด้วย

 นาดาล ออกแถลงทางทวิตเตอร์ว่า เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก แต่หลังจากพิจารณาสภาพร่างกาย รวมถึงหารือกับทีมงานแล้ว คิดว่าน่าจะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพื่อยืดเวลาการเล่นเทนนิสอาชีพอาชีพของตัวเอง เพื่อทำในสิ่งที่ตัวเองมีความสุข นั่นคือการเล่นในมาตรฐานสูง และลุ้นทำผลงานตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ทั้งระดับอาชีพและเป้าหมายส่วนตัว

 สำหรับ นาดาล เป็นเจ้าของสถิติแชมป์แกรนด์สแลมชายเดี่ยวสูงสุด 20 สมัยร่วมกับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ตำนานสักหลาดชาวสวิส ล่าสุดอกหักตกรอบรองชนะเลิศแกรนด์สแลม "เฟร้นช์ โอเพ่น" ไม่สามารถรักษาแชมป์ไว้ได้ หลังจากพ่าย โนวัก โยโควิช มือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย ก่อน โนวัก เข้าชิงและคว้าแชมป์สำเร็จ

 ขณะเดียวกัน "นาโอมิ โอซากะ" นักหวดสาวมือ 2 ของโลกชาวญี่ปุ่น ที่ถอนตัวในศึกเฟร้นซ์ โอเพ่น ในรอบที่สอง โดยอ้างถึงสภาพจิตใจ ก็ประกาศไม่เข้าร่วมแข่งขันวิมเบิลดันเช่นกัน แต่ยืนยันว่าจะเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคมนี้